Việt Báo

TÂM SỰ

Để giữ vợ không ngoại tình, đàn ông chỉ cần làm được 10 điều này là đủ

Trước đây, phụ nữ thường bàn nhau cách giữ chồng thì giờ có lẽ ngược lại, các ông chồng cũng phải học cách làm sao để giữ được vợ mình.

Để có được một tình yêu bền, đẹp và hạnh phúc là điều không hề dễ, nhất là khi 2 người đã trở thành vợ chồng. Người đàn ông muốn hiểu được vợ mình, muốn có được sự thủy chung của vợ cũng là một điều không hề đơn giản. Vậy nên dưới đây sẽ là cách giúp bạn dễ dàng giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Thứ nhất: Can đảm để chịu trách nhiệm và gánh nặng của gia đình

giữ vợ, cách giữ vợ, chồng giữ vợ, tâm sự, tâm sự gia đình

Là một người đàn ông, chỉ chung thủy với gia đình, vợ con thôi là chưa đủ. Không dám chịu trách nghiệm về việc mình làm. Nhút nhát, không dám nói ra những điều mình muốn, đùn đẩy mọi việc cho vợ và coi vợ lên hàng đầu… Những điều này vô tình biến chồng thành kẻ yếu đuối, không đáng tin cậy trong mắt vợ. Vậy nên ngoài việc chung thủy với vợ và gia đình thì người đàn ông còn cần có trách nhiệm bảo vệ, lo lắng cũng như gánh vác cuộc sống gia đình.

Thứ hai: Cho vợ cảm nhận được tình yêu của mình

Phụ nữ thích những người đàn ông hiểu biết, hiểu được vợ mình muốn gì, cần gì. Ngoài việc lo cho vợ về vật chất thì phụ nữ còn muốn những hành động ân cần âm yếm như những nụ hôn, những cái ôm trước khi ra ngoài, hay đơn giản chỉ là một vài lời khen. Với phụ nữ, lo được cho cô ấy cuộc sống đầy đủ không phải là tất cả, mà còn phải cho cô cảm nhận được tình yêu thực sự của mình dành cho cô ấy. Nếu bạn làm được điều đó thì kể cả khi bạn có là một người ăn xin thì cô ấy vẫn sẽ yêu bạn.

Thứ ba: Không bao giờ vắng mặt trong các ngày lễ

Những ngày lễ là những ngày mà vợ con luôn muốn thấy người trụ cột gia đình có mặt nhất. Nó thể hiện sự tin tưởng và gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy hãy luôn có mặt dù là muộn đi chăng nữa.

Thứ tư: Luôn thật thà với vợ và không giấu diếm điều gì cả

giữ vợ, cách giữ vợ, chồng giữ vợ, tâm sự, tâm sự gia đình

Để người vợ có thể chung thủy và tin tưởng hoàn toàn vào bạn thì trước hết bạn cũng cần thể hiện điều đó cho cô ấy thấy. Từ việc tin tưởng nhau mối quan hệ của hai bạn sẽ khó mà có thể rạn nứt được.

Thứ năm: Có trách nhiệm với lời nói của mình

Một người đàn ông thì cần có trách nghiệm với mọi lời nói, hành động của mình chứ không phải là chỉ nói ra cho vui. Hãy làm việc với hết trách nghiệm để cho vợ và con của mình được thấy thành quả, chứ không chỉ là nghe những lời nói huênh hoang, sáo rỗng.

Thứ sáu: Giúp vợ công việc gia đình

Hãy cố gắng giúp vợ, cùng vợ làm những công việc gia đình vì đây cũng là một phần giúp cuộc sống của bạn bớt trở nên ngột ngạt, sẽ gần gũi và thương yêu nhau hơn. Hãy là một người đàn ông thực thụ và sẵn sàng cầm chổi quét nhà khi vợ nấu ăn, lau bàn ghế khi vợ giặt quần áo… chứ đừng nằm dài trên ghế sô fa để xem phim trong khi vợ đang cặm cụi làm công việc nội trợ.

Thứ bảy: Hãy quan tâm và nhường nhịn

giữ vợ, cách giữ vợ, chồng giữ vợ, tâm sự, tâm sự gia đình

Cuộc sống vợ chồng sau một thời gian chung sống sẽ không thể tránh khỏi những xung đột, cãi vã và chia rẽ. Nhưng chính những lúc như vậy mới cần có người đàn ông, trụ cột của gia đình để giải quyết những mâu thuẫn. Một người đàn ông thông minh luôn hiểu vợ mình là người như thế nào, chấp nhận nhường nhịn trong mọi hoàn cảnh. Cho dù vợ có đúng hay là sai thì hãy cư xử một cách nhẹ nhàng và chấp nhận điều đó. Nó không chứng tỏ bạn là người đàn ông là ngu ngốc mà là bạn đang cho cô ấy thấy rằng vì tình yêu, vì cuộc sống gia đình hạnh phúc bạn sẽ cố gắng làm tất cả.

Thứ 8: Chia sẻ

Trong cuộc sống gia đình, đã là vợ chồng thì dù có chuyện vui hay buồn thì hãy chia sẻ cùng nhau, cùng giúp nhau vượt qua mọi sóng gió cuộc đời như vậy mới có được hạnh phúc bền chặt. Đừng thu mình lại vì khi đó bạn sẽ dần trở thành một người ích kỷ, vô tình tạo ra một khoảng cách vô hình giữa hai vợ chồng.

Thứ 9: Đừng coi vợ là nơi trút giận

Vẫn biết rằng đàn ông gánh vác nhiều trách nhiệm, áp lực và công việc thường nặng hơn người phụ nữ, nhưng đừng bao giờ vì thế mà trút hết lên đầu người bạn đời của bạn. Phụ nữ hiện đại cũng đi làm, cũng chịu áp lực xã hội, thậm chí còn phải nỗ lực nhiều hơn, đảm nhận nhiều việc hơn, bao gồm cả việc nhà. Đừng vì những khó khăn của bản thân, công việc mà khiến bầu không khí gia đình trở nên nặng nề.

BÀI ĐẶC BIỆT