Việt Báo

TÂM SỰ

“Ngủ” với người yêu cũ sẽ làm cho vết thương lòng của bạn mau hồi phục?

Theo một nghiên cứu mới, chỉ cần ng ủ với người yêu cũ sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau về tinh thần hậu chia tay.

Một trong những quy tắc bất di bất dịch của chuyện hẹn hò là sau khi chia tay không được có bất cứ liên hệ gì với người cũ trong bất kì hoàn cảnh nào.


Nguồn: nycdecompression.org
Nguồn: nycdecompression.org

Nhưng theo một nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí y khoa, qua n hệ giư ờng ch iếu với người yêu cũ sẽ là một cách để giúp bạn bước tiếp sau khi kết thúc mối Q.H.

Các nhà nghiên cứu cho biết những người ngủ với người yêu cũ sau khi chia tay đã kể lại trong báo cáo rằng họ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn hàng ngày và ít có cảm xúc tiêu cực so với lúc trước.


Nguồn: The Modern Man
Nguồn: The Modern Man

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Wayne State thuộc thành phố Detroit, Michigan cho biết ngủ với người yêu cũ thực sự có thể làm giảm bớt căng thẳng tâm lý do chia tay người yêu gây ra.

Trong một bản báo cáo đăng tải trên tạp chí Archives of Sexual Behavior, nhóm này đã tiến hành hai cuộc khảo sát.

Nhóm thứ nhất có 113 người vừa chia tay người yêu tham gia khảo sát này. Sau hai tháng, họ sẽ làm một bản báo cáo gồm các câu hỏi đại loại như họ có cố gắng động chạm vào người của đối phương không, làm thế nào để bộc lộ cảm xúc với đối phương, và đến cuối ngày họ cảm thấy thế nào.

Nhóm thứ hai có 372 người tham gia, họ sẽ kể lại số lần họ muốn QHTD với người yêu cũ (tính luôn trường hợp thành công hoặc không thành công) trong trường hợp cả hai vẫn còn tình cảm với nhau.

Các thành viên trong nhóm nghiên cứu nói rằng hành vi quan h ệ TD với người yêu cũ không tác động gì đến việc vượt qua cú sốc tinh thần hậu chia tay người yêu.

Hầu hết những người tham gia khảo sát đã cố gắng để có thể “làm chuyện đó” với người yêu cũ, nhưng sau hai tháng tham gia họ lại không hề báo cáo gì về những cảm nhận của bản thân cho nhóm nghiên cứu.


Nguồn: Whisper
Nguồn: Whisper

Giáo sư tâm lý học Stephanie Spielmann tại trường Đại học Wayne State là trưởng nhóm nghiên cứu nói rằng những người không “làm chuyện đó” với người yêu cũ gặp nhiều khó khăn hơn để cân bằng cuộc sống hơn là những người QHTD với người yêu cũ.

Tuy nhiên bà Stephanie cũng nói thêm rằng việc QHTD với người yêu cũ không khiến cho họ cảm thấy đau khổ hay buồn bã gì nữa.

Trên thực tế, những người tham gia cuộc khảo sát này báo cáo lại rằng họ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn từng ngày.

“Việc QHTD với người yêu cũ thường được những người gặp khó khăn trong việc vượt qua nỗi đau khi chia tay lựa chọn. Chúng ta nên đánh giá một cách nghiêm túc hơn về động lực của những người này đằng sau việc cố gắng để QHTD với người yêu cũ”.

Giáo sư Spielmann cũng đang dự định làm một nghiên cứu khác về cảm xúc của con người trong một khoảng thời gian dài sau khi chia tay.

Đây không phải là lần đầu tiên nghiên cứu về việc ngủ với người yêu cũ mang bất lợi về tình cảm được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.


Nguồn: LovePanky
Nguồn: LovePanky

Một nghiên cứu từ năm 2012 của Đại học Arizona khảo sát 137 người vừa ly hôn cho thấy việc có QHTD với người tình cũ hay không còn phụ thuộc nhiều vào việc họ vượt qua khoảng thời gian ấy như thế nào.

Những người không thể chấp nhận chuyện chia tay nói rằng việc “làm chuyện đó” với vợ/chồng cũ giúp giảm bớt nỗi đau sau chia ly hôn trong khi những người đã chấp thuận việc ly hôn cho rằng việc này chẳng giúp được gì cho họ cả.

Chuyên gia về TD và những mối Q.H người Anh Tracey Cox trả lời tờ Daily Mail vào năm 2013 rằng có nhiều phụ nữ được hưởng lợi từ chuyện này vì nó giúp họ cảm thấy thỏa mãn nhu cầu.

Đôi khi chúng ta cần lùi bước về phía sau để tìm động lực để tiến lên phía trước, xem xét vấn đề TD trong một mối Q.H đôi khi có thể giúp chúng ta nhận ra rằng mình đã lí tưởng hóa một mối Q.H và cảm thấy ít tổn thương hơn chúng ta nghĩ. Vì vậy, có một mối Q.H gần gũi với người yêu cũ có khi lại hữu ích hơn. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cùng Oh!man nha.

BÀI ĐẶC BIỆT