Việt Báo

TÂM SỰ

Người bố tuyệt vời không phải lúc nào cũng nói yêu con nhưng dành cả đời mình để chứng minh điều đó

Bố là người có biết bao điều muốn nói nhưng chẳng thể mở lời:”Cha rất yêu con”. Một câu nói tưởng như đơn giản nhưng với bố sao thật khó.

Ở đây có người con nào đã từng giận bố của mình chưa? Giận bố vì tại sao lúc nào bố cũng quát mắng, lúc nào cũng đòn roi. Giận vì đòi mua gì bố cũng không cho, giận vì chẳng bao giờ bố nói: “Bố yêu con” như mẹ vẫn nói. Thậm chí chúng ta khi còn nhỏ vẫn thường nghĩ rằng:

– Mình chẳng phải con của bố…nên bố mới không thương mình.

Trong mắt con bố là người nghiêm khắc đến đáng sợ, bố không dịu dàng như bố của những
người khác…và thế là quay ra giận bố, ghét bố…không thương bố. Thậm chí vì nghĩ bố không thương mình nên còn nhiều lần đòi bỏ nhà đi, đòi tự lập để nuôi thân.

Thế nhưng các bạn ạ, trên đời này chẳng có ai thương con cái như người cha người mẹ của
mình đâu cơ chứ. Cha mẹ đẻ mình ra bằng xương bằng máu sao lại không yêu thương nổi
chứ.

Chỉ là…những đứa con không hiểu được tình thương của cha mẹ dành cho mình mà thôi. Bố có thể không hoàn hào, nhưng bố lúc nào cũng yêu con theo các hoàn hảo nhất. Nếu bạn không nghe bố nói rằng:

– Bố yêu con rất nhiều. Thì đừng nghĩ rằng bố không thương bạn, bố thương rất nhiều đấy. Bố là người có biết baođiều muốn nói nhưng chẳng thể mở lời.

“Cha rất yêu con” Một câu nói tưởng như đơn giản nhưng với bố sao thật khó. Khác với mẹ mềm mỏng hay thủ thỉ tâm sự cùng con, bố chẳng thể nào gạt bỏ được sự ngại ngùng mà nói với con những câu tình cảm.

Bố vẫn luôn yêu con như ngày còn bé, chỉ là con chẳng còn là đứa bé ngây ngô, bố chẳng thể tự nhiên mà nói yêu thương con được nữa. Nhưng bố là đàn ông, cách thể hiện tình yêu qua hành động chứ bố chẳng bao giờ dùng lời nói đâu. Bố không lúc nào cũng nói rằng yêu con nhưng lại dành cả đời mình để chứng minh điều đó.

Trong cuộc sống những bậc làm con thường không hiểu bố và làm cho bố buồn. Thấy bạn bè có điện thoại mới, xe mới cũng đòi bố mua cho, tới khi bố không mua thì hét lên:

– Bố không thương con, con ghét bố.

Câu nói đó của bạn chính là con dao đâm vào tim của bố bạn đấy, đối với bố, đau đớn nhất là lúc nghe đứa con mình bao bọc nói rằng ghét mình. Bố mẹ nào chẳng thương con chứ, đối với bố…đứa con là cả thế giới của người bố. Khi bạn đòi bố mua thứ này thứ nọ…bạn còn nhỏ chẳng biết rằng bố kiếm tiền rất vất vả.

Bố miệng nói không mua, nhưng thật ra lúc nào cũng tiếp kiệm tiện ngày 10 ngàn, 20 ngàn… góp đến bao giờ đủ thì mua những thứ mà con mình muốn.

Bố là người thà mặc quần áo rách để con có quần áo thơm tho để mặc, bố là người thà chịu
nắng mưa chứ không bao giờ muốn con thua thiệt với bạn bè. Bố là thế đấy…cả đời hi sinh vì con thầm lặng như vậy. Cách bố chứng minh mình yêu con đó là cho con được tình yêu, cho con được những thứ con muốn.

Xin đừng ghét bố khi bố cầm đòn roi đánh vào người mình, bạn đau 1 nhưng bố bạn đau 10
đấy. Khi còn nhỏ bạn oán trách bố đánh mình nhưng sau này lớn lên rồi bạn mới hiểu hóa ra đó là cách dạy dỗ của bố để bạn nên người như ngày hôm nay.

Sau này khi bạn đã lập gia đình, có con cái, nuôi con cái thì bạn mới hiểu hết tấm lòng của bố mẹ mình được. Trên đời này chẳng có ai thương bạn bằng bố mẹ bạn cả đâu.

Vậy nên những bậc làm con hãy nhớ, lúc còn bố còn mẹ hãy biết trân trọng. Bao lâu rồi bạn chưa gọi điện cho bố mẹ, bao lâu rồi bạn chưa về quê thăm bố mẹ, ôm bố mẹ vào lòng. Bố mẹ lúc nào cũng mong ngóng đứa con của mình trở về trong vòng tay yêu thương mình. “Con dù lớn vẫn là con của bố mẹ”. Còn bố mẹ thì hãy biết yêu thương, đừng để sau này khi nghĩ về bố mẹ…chỉ biết gạt nước mắt hối hận thì đã quá muộn màng rồi.

Theo BTS

BÀI ĐẶC BIỆT