Việt Báo

TÂM SỰ

Tiền không mua được hạnh phúc nhưng người ta lại phản bội nhau vì tiền

Lời hứa của đàn ông thật là rẻ mạt và không đáng tin chút nào. Đúng, hạnh phúc không thể mua được bằng tiền mà phải mua bằng thật nhiều tiền.

Tiến và Linh yêu nhau từ thời còn là sinh viên cho đến nay cũng được 7 năm rồi. 2 năm ra trường, cả 2 đứa chật vật mãi mới kiếm được việc làm ổn định và dự tính sang năm sẽ làm đám cưới. Trân trọng người con gái đã bên mình bao năm tháng gian khó, Tiến không ít lần thủ thỉ với anh rằng.

– Anh sẽ không bao giờ bỏ em, làm em tổn thương đâu. Với anh em là tất cả, là hạnh phúc của anh mà tiền hay bất cứ thứ gì quý giá này trên đời cũng không mua được.

– Chỉ cần anh ở bên em, khó khăn nào em cũng vượt qua được.

Thế nhưng từ ngày Tiến sang công ty mới, mọi thứ thay đổi. Anh lạnh nhạt với Linh rồi ngày nào cũng đi theo cô phó giám đốc kém anh 1 tuổi. Cô ta xinh đẹp, nóng bỏng hơn Linh và tất nhiên là giàu hơn Linh gấp vạn lần rồi, công ty này là của bố cô ta mà.

Bất chợt 1 hôm Linh bắt gặp Tiến đang ôm hôn cô phó giám đốc ở sân bay, sốc khi bạn trai phản bội mình Linh tới hỏi thẳng:

– Cái gì thế này anh Tiến?? Anh nói sẽ không bao giờ phản bội em cơ mà?? Cô ta là gì của anh??

(ảnh minh họa)

– Anh nói của con bé này biết đi. Không ngờ anh lại yêu nổi con nhà quê vừa xấu vừa kém sang như thế đấy.

– Linh à, anh xin lỗi nhưng đây là Vân – bạn gái mới của anh. Ở bên cô ấy anh mới hạnh phúc, anh không thể nghèo mãi được. Anh là đàn ông cần có tương lai, sự nghiệp mà Vân lại cho anh tất cả thứ anh muốn còn em thì không?? Đừng trách anh bội bạc, có trách thì trách em nghèo thôi. Thời nay yêu mà không tiền chỉ có tình yêu sinh viên thôi, người lớn rồi ai cũng cần tiền và cần 1 tương lại chắc chắn sau này.

– Hóa ra anh phản bội tôi vì cô ta giàu hơn tôi ư?? Vậy mà ai đã nói hạnh phúc không mua được bằng tiền đấy??

– Đúng, hạnh phúc không mua được bằng tiền mà phải mua bằng rất nhiều tiền cô hiểu chưa?? Và tôi là minh chứng cho điều đó đấy. – Vân lên tiếng.

– Anh xin lỗi, nhưng anh yêu Vân. Em từ bỏ đi…

Tiến và Vân nắm tay nhau ra taxi lòng Linh đau quặn thắt. Lời hứa của đàn ông thật là rẻ mạt và không đáng tin chút nào. Đúng, hạnh phúc không thể mua được bằng tiền mà phải mua bằng thật nhiều tiền. Chỉ khi người ta chưa tìm được người khác giàu có bên mình họ mới ở bên mình, còn khi đã có người mới giàu có họ sẵn sàng đạp ta ra khỏi cuộc chơi của họ. Tình yêu là thế sao??

Mẫn Mẫn

Theo Khỏe và đẹp

BÀI ĐẶC BIỆT