Việt Báo

VIỆT BÁO

BĐN đấu TBN siêu kịch tính mãn nhãn 6 bàn thắng, mình Ronaldo ghi 3 bàn

Nếu được hỏi, điều gì đã tạo nên trận cầu kịch tính như cuộc đối đầu của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, hãy nói đến một vài yếu tố sau.

Đầu tiên, không thể không nhắc tới Cristiano Ronaldo. 2 tiếng trước khi trận đấu này diễn ra, Ronaldo bị tòa án TBN kết án 2 năm tù vì trốn thuế. Cầu thủ người Bồ đã nộp phạt lên tới 18,8 triệu euro để mua được sự tự do.

Tưởng như CR7 sẽ bị ảnh hưởng lớn về tâm lý, nhưng chỉ cần 4 phút để tiền đạo này lên tiếng. Một pha đi bóng nỗ lực và anh mang về quả phạt đền. Không mắc sai lầm, Ronaldo hạ đẹp De Gea để mở tỉ số.

Nếu được hỏi, điều gì đã tạo nên trận cầu kịch tính như cuộc đối đầu của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, hãy nói đến một vài yếu tố sau. Đầu tiên, không thể không nhắc tới Cristiano Ronaldo. 2 tiếng trước khi trận đấu này diễn ra, Ronaldo bị tòa án TBN kết án 2 năm tù vì trốn thuế. Cầu thủ người Bồ đã nộp phạt lên tới 18,8 triệu euro để mua được sự tự do. Tưởng như CR7 sẽ bị ảnh hưởng lớn về tâm lý, nhưng chỉ cần 4 phút để tiền đạo này lên tiếng. Một pha đi bóng nỗ lực và anh mang về quả phạt đền. Không mắc sai lầm, Ronaldo hạ đẹp De Gea để mở tỉ số. Có bàn thắng dẫn trước, Bồ Đào Nha chủ động lui về chơi phòng ngự phản công. Tây Ban Nha tràn lên, tạo ra thế trận với nhiều cơ hội ăn bàn. Và đến phút 23, họ đã làm được điều mà mình cần. Costa xoay sở quá hay trước khi dứt điểm tung lưới Bồ Đào Nha. Lợi thế tinh thần chuyển ngược sang Tây Ban Nha. Họ tấn công điên cồng khiến đối thủ không thể lên bóng. Thế nhưng đúng lúc này, De Gea lại mắc sai lầm chết người. Ronaldo đã có cú đúp cho riêng mình. Chỉ cần 1 trận, Ronaldo đã ghi được hai bàn. Ronaldo lên tiếng, Costa lập tức trả lời. Anh đã ghi bàn gỡ hòa 2-2 sau đó lợi thế tinh thần giúp TBN tiếp tục vượt lên dẫn trước. Nhưng đây là ngày của Ronaldo chứ không phải ai khác. Cú sút phạt hàng rào đẹp mắt khiến De Gea chôn chân bất lực. Tỉ số là 3-3 cho một trận cầu quá căng thẳng và hấp dẫn. Kết quả này có thể khiến cả hai hài lòng bởi những đối thủ tiếp theo của họ chỉ là Iran và Ma-rốc.
Ronaldo lập hat-trick mang lại điểm số quý giá cho BĐN trước TBN

Có bàn thắng dẫn trước, Bồ Đào Nha chủ động lui về chơi phòng ngự phản công. Tây Ban Nha tràn lên, tạo ra thế trận với nhiều cơ hội ăn bàn. Và đến phút 23, họ đã làm được điều mà mình cần. Costa xoay sở quá hay trước khi dứt điểm tung lưới Bồ Đào Nha.

Lợi thế tinh thần chuyển ngược sang Tây Ban Nha. Họ tấn công điên cồng khiến đối thủ không thể lên bóng. Thế nhưng đúng lúc này, De Gea lại mắc sai lầm chết người. Ronaldo đã có cú đúp cho riêng mình. Chỉ cần 1 trận, Ronaldo đã ghi được hai bàn.

Ronaldo lên tiếng, Costa lập tức trả lời. Anh đã ghi bàn gỡ hòa 2-2 sau đó lợi thế tinh thần giúp TBN tiếp tục vượt lên dẫn trước. Nhưng đây là ngày của Ronaldo chứ không phải ai khác.

Cú sút phạt hàng rào đẹp mắt khiến De Gea chôn chân bất lực. Tỉ số là 3-3 cho một trận cầu quá căng thẳng và hấp dẫn. Kết quả này có thể khiến cả hai hài lòng bởi những đối thủ tiếp theo của họ chỉ là Iran và Ma-rốc.

Trước đại chiến TBN, Ronaldo chấp nhận án tù treo 2 năm vì trốn thuế

Cụ thể theo tờ El Mundo, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã bị kết án 2 năm tù và bị yêu cầu nộp phạt 18.8 triệu euro cho Kho bạc Tây Ban Nha, vì tội danh gian lận thuế.  Tuy nhiên, Ronaldo sẽ không phải vào tù bởi anh chưa từng có tiền án phạm tội trong quá khứ.

Ngoài ra, Ronaldo đang hy vọng có thể nộp thêm tiền phạt để xóa án treo. Theo luật Tây Ban Nha, bất cứ án tù nào dưới hai năm đều có thể thực thi bằng biện pháp quản chế, đặc biệt khi đối tượng không có tiền án.

Ronaldo tạo nên lịch sử vô tiền khoáng hậu

Cụ thể, Ronaldo đã là cầu thủ thứ 4 của lịch sử bóng đá thế giới ghi bàn liên tiếp tại 4 kỳ World Cup. Trước đó, tại World Cup 2006, 2010 và 2014, mỗi mùa thì tiền đạo của Real Madrid đều có cho mình 1 bàn thắng. Ba cầu thủ còn lại từng ghi bàn ở 4 kỳ World Cup là Pele, Miroslav Klose và Uwe Seeler.

Bồ Đào Nha 3-3 Tây Ban Nha, kết quả Bồ Đào Nha 3-3 Tây Ban Nha, tỷ số Bồ Đào Nha 3-3 Tây Ban Nha, Ronaldo
Ronaldo tạo nên lịch sử vô tiền khoáng hậu

Thế nhưng, có một thành tích mà chỉ có một mình Ronaldo làm được xuyên suốt lịch sử. Cầu thủ sở hữu 5 QBV thế giới đã ghi bàn trong 8 giải đấu lớn liên tiếp, từ Euro 2004 tới World Cup 2018 anh đều lập công.

Hiện tại, tiền đạo của ĐT Tây Ban Nha cũng là cầu thủ ghi bàn thắng nhanh nhất World Cup 2018 khi lập công ở phút thứ 4, và cũng là cầu thủ đầu tiên lập được hattrick tại kỳ World Cup lần này. Bàn thắng đầu tiên của Ronaldo cũng là bàn sớm nhất của ĐT Bồ Đào Nha kể từ năm 1966

BÀI ĐẶC BIỆT