Việt Báo

VIỆT BÁO

Binh Pháp Mặc Công: Phim võ thuật sử thi quy tụ các ngôi sao hàng đầu châu Á

Binh Pháp Mặc Công là một bộ võ thuật sử thi lấy bối cảnh là xã hội phong kiến Trung Hoa thời Chiến quốc và được công chiếu rộng rãi vào năm 2006, phim là sự hợp tác giữa các nền điện ảnh phát triển bậc nhất châu Á là Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Phim được dựa trên một cuốn tiểu thuyết lịch sử Nhật Bản của nhà văn Ken’ichi Sakemi, một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất Nhật Bản.

Đạo diễn Trương Chi Lượng được giao trọng trách chỉ đạo nội dung cho phim và vai chính được nam tài tử Lưu Đức Hoa đảm nhiệm. Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của nhiều cái tên đình đám, chúng ta có thể kể đến những cái tên như Ahn Sung-ki, Wang Zhiwen, Phạm Băng Băng, Ngô Kỳ Long và Choi Siwon. Đây là một sản phẩm được sản xuất giữa Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Bộ phim Binh Pháp Mặc Công lấy bối cảnh thời Trung Hoa năm 370 trước công nguyên, lúc này Trung Quốc bao gồm 7 nước lớn nhỏ,trong đó nước Triệu là rộng lớn và hùng mạnh và được Triệu Vương cai quản. Vì muốn mở rộng bờ cõi giang sơn nên ông ta xua quân tấn công nước Lương láng giềng sau đó tấn công nước Yên. Cuộc chiến lầm than giữa các nước nổ ra, dưới sức tấn công như vũ bão của Triệu, Lương và Yên lần lượt phải nhờ đến sự trợ giúp từ các nước láng giềng.

Triệu Vương sai Yêm Trung thống lĩnh 100.000 quân tinh nhuệ. Vua Lương hoang mang lo sợ cầu cứu Mặc gia quân – một nhóm người tài ba, mưu trí luôn ra tay làm việc nghĩa, “giữa đường dẫu thấy bất bằng mà tha”. Tình thế của Lương như ngàn cân treo sợi tóc, quân Triệu đã áp sát thành mà Mặc gia vẫn bặt vô âm tín. May sao, niềm hy vọng, sự tin tưởng của thành Lương cuối cùng đã được đền đáp khi một mình tướng quân Cách Ly đã nhận lời cứu viện.

Phim được đánh giá khá cao và được khán giả yêu mến, những cảnh quay chiến đấu trong phim được dàn dựng tỷ mỷ và công phu khiến người xem có cảm giác chân thực nhất, đưa khán giả đến gần với cuộc chiến đẫm máu bậc nhất lịch sử Trung Quốc. Do là bộ phim hợp tác giữa nhều quốc gia nên Binh Pháp Mặc Công (phim hanh dong 2020) nhận được sự quan tâm lớn và đạt được nhiều thành tựu vang dội.

BÀI ĐẶC BIỆT