Việt Báo

VIỆT BÁO

Bỏ lỡ mất kỳ thi THPT Quốc gia vì mải mê xem World Cup

Những câu chuyện bên lề mùa thi THPT Quốc gia 2018 cũng hấp dẫn, cảm động không kém chuyện đề khó của thí sinh năm nay.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa trải qua ngày thi thứ 2 với rất nhiều những câu chuyện khóc cười của sĩ tử cũng đề thi. Và những câu chuyện bên lề cũng cực kỳ hot và thu hút không kém sự hóc búa của đề Toán, Văn Anh. Chưa hết mùa thi nhưng những “tai nạn” của các sĩ tử đã nhiều vô kể.

Tai nạn có 1 không 2 của sĩ tử: Xem World Cup nhỡ cả kỳ thi, tiêu chảy vì ăn đồ vỉa hè, hoãn mổ ruột thừa để dự thi THPT Quốc gia - Ảnh 1.

Bố và con mải xem World Cup, đến muộn, nhỡ cả kỳ thi, nhỡ 12 năm đèn sách!

Theo ghi nhận, lúc gần 8h sáng, nghĩa là thí sinh đã làm bài được khoảng 30 phút, một nữ sinh tại điểm thi THCS Đống Đa mới được bố chở đến trường thi trong trạng thái vô cùng hối hả.

Chia sẻ về trường hợp hy hữu này, một phụ huynh cho biết: “Tôi đưa con đến địa điểm thi Trường THCS Đống Đa, khi các cháu đã vào được hơn 30 phút, khoảng 8 giờ thì có một thí sinh hớt hải chạy vào trường để thi. Tuy nhiên khi cháu vào phòng thì thì giám thị đã không cho vào phòng để thực hiện bài thi mà phải có người đưa cháu ra phòng bảo vệ.

Khoảng 8h30, thí sinh này được thư ký hội đồng thi gọi vào nhưng sau đó lại trở về phòng bảo vệ ngồi đến hết thời gian thi.

Tai nạn có 1 không 2 của sĩ tử: Xem World Cup nhỡ cả kỳ thi, tiêu chảy vì ăn đồ vỉa hè, hoãn mổ ruột thừa để dự thi THPT Quốc gia - Ảnh 2.

Vì mải xem World Cup, cả 2 bố con đã nhỡ cả kỳ thi THPT Quốc gia 2018. (Ảnh minh họa)

Tai nạn có 1 không 2 của sĩ tử: Xem World Cup nhỡ cả kỳ thi, tiêu chảy vì ăn đồ vỉa hè, hoãn mổ ruột thừa để dự thi THPT Quốc gia - Ảnh 3.

Được biết, do người mẹ bận đi làm, người bố được gia đình giao trách nhiệm đưa con gái đi thi, tuy nhiên vì trận World Cup tối qua hay quá, lại đá vào đêm khuya, 2 bố con mải xem, ngủ quên, thế là đến muộn trường thi.

Người bố cũng khóc lóc nức nở khi chủ quan gần nhà, không đặt báo thức để cho con bỏ lỡ mất kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Thôi thì năm sau không có World Cup, hi vọng ông bố sẽ đưa con gái đi thi đúng giờ.

Nữ sinh bị tiêu chảy, mẹ phải xin cho con gái được phép đi vệ sinh lúc nào cũng được

Tại điểm thi trường THPT Hùng Vương (Quận 5, TP.HCM) sáng 26/6, trong buổi thi tổ hợp 3 môn Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, thí sinh Quỳnh Trân (tên nhân vật đã thay đổi) cùng mẹ đã đến xin hội đồng thi đặc cách cho mình được đi vệ sinh lúc nào cũng được trong suốt hơn 150p làm bài.

Theo lời kể của mẹ Quỳnh Trân, sau khi thi môn Toán, cô bạn có ăn một chén súp mua ở lề đường. Tuy nhiên, đến tầm 5h chiều thì có dấu hiệu đau bụng và cô bạn đã bị tiêu chảy suốt đêm. Sáng nay, Quỳnh Trân phải mang tã đến trường thi, phòng những chuyển biến xấu. Việc xin hội đồng thi đặc cách cho cô bạn đi vệ sinh nhiều hơn các thí sinh khác cũng là một việc cần thiết, tránh ảnh hưởng đến tâm lý của Quỳnh Trân trong suốt thời gian làm bài.

Tai nạn có 1 không 2 của sĩ tử: Xem World Cup nhỡ cả kỳ thi, tiêu chảy vì ăn đồ vỉa hè, hoãn mổ ruột thừa để dự thi THPT Quốc gia - Ảnh 4.

Tai nạn có 1 không 2 của sĩ tử: Xem World Cup nhỡ cả kỳ thi, tiêu chảy vì ăn đồ vỉa hè, hoãn mổ ruột thừa để dự thi THPT Quốc gia - Ảnh 5.

Quỳnh Trân và mẹ của mình tại cổng trường thi

Nhịn đau, hoãn mổ ruột thi để làm nốt bài thi THPT Quốc gia

Thí sinh Nguyễn Đình Tuấn Thủy dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên, Thủy bỗng nhiên đau bụng dữ dội và được gia đình đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cấp cứu. Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết Thủy bị viêm ruột thừa và cần phải mổ trước khi đau nặng hơn.

Tai nạn có 1 không 2 của sĩ tử: Xem World Cup nhỡ cả kỳ thi, tiêu chảy vì ăn đồ vỉa hè, hoãn mổ ruột thừa để dự thi THPT Quốc gia - Ảnh 6.

Tuấn Thủy nén đau lại để đi thi. (Ảnh Người Lao Động)

Tai nạn có 1 không 2 của sĩ tử: Xem World Cup nhỡ cả kỳ thi, tiêu chảy vì ăn đồ vỉa hè, hoãn mổ ruột thừa để dự thi THPT Quốc gia - Ảnh 7.

Thi xong, cậu bạn đã được mẹ chở ngay đi mổ ruột thừa. (Ảnh: Người Lao Động)

Mặc dù đau dữ dội bởi bệnh viêm ruột thừa nhưng vì không muốn lỡ kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Thủy đã phải nén đau, tiêm thuốc giảm đau cùng kháng sinh liều cao, cố gắng hết sức để có thể hoàn thành các môn thi trước khi lên bàn mổ.

Sau khi hoàn thành bài thi môn thi tiếng Anh, Thủy rời trường thi trong tâm trạng khá mệt mỏi vì đau, Thủy cho biết những cơn đau do viêm ruột thừa đã khiến việc ôn bài cũng như dự thi bị ảnh hưởng không nhỏ nhưng rất may nam sinh đã hoàn thành được kỳ thi lần này. Ngay sau khi rời trường thi, Thủy đã được mẹ dùng xe máy chở trở lại bệnh viện để sẵn sàng cho ca mổ sắp tới.

Nguyễn Đình Tuấn Thủy là học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Võ Nguyễn Giáp. Thủy nhiều năm liền là học sinh giỏi, trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia vừa qua, cậu học trò này cũng đã đạt giải Khuyến khích ở bộ môn Hóa học.

Áp lực trong buổi thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh ngất xỉu

Trong giờ thi môn Ngữ văn sáng 25/6, nhiều thí sinh bị áp lực dẫn tới ngất xỉu. Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Bình Thuận, trước khi bước vào giờ làm bài thi môn Ngữ văn, 2 thí sinh bị bệnh đột xuất phải nhập viện điều trị tại điểm trường THPT Hòa Đa (Tuy Phong) và trường THPT Bắc Bình. Sở đang hoàn thành thủ tục để xét đặc cách tốt nghiệp cho các em.

BÀI ĐẶC BIỆT