Việt Báo

VIỆT BÁO

Chiếc iPhone XS mà cả thế giới đang chờ đợi chính thức định ngày ra mắt

Cả 3 mẫu iPhone mới sẽ sử dụng hệ thống điều hướng bằng cử chỉ mà Apple giới thiệu năm ngoái để thay thế nút Home. Máy sẽ có Face ID, hệ thống mở khoá bằng nhận diện khuôn mặt.

Thiết bị giá mềm sắp ra mắt sẽ là nỗ lực thứ 2 của Apple trong việc phân tách nhóm sản phẩm của hãng. Năm 2013, Apple giới thiệu iPhone 5C, vốn là một chiếc iPhone 5 sử dụng vỏ nhựa. Chiến lược này thất bại khi người dùng tỏ ra yêu thích những chiếc máy kim loại hơn. Model giá rẻ năm nay vẫn sử dụng khung nhôm, giữ lại cảm giác cao cấp khi sử dụng.

Apple thậm chí còn dự định trang bị 2 SIM cho 2 chiếc iPhone màn hình lớn, ít nhất tại một số thị trường. Đây sẽ là có đánh thẳng trực diện vào Samsung, vốn đang giữ chân người dùng Android với những chiếc flagship tốt ngang ngửa iPhone và hỗ trợ 2 SIM. Ở những thị trường đặc thù như Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ… khả năng hỗ trợ 2 SIM luôn nằm trong nhóm các đặc điểm ưu tiên khi mua điện thoại.

Những chiếc iPhone mới ra đời ở một thời điểm quan trọng đối với công ty. Apple đang gặp khó trong việc tăng trưởng bên ngoài biên giới nước Mỹ, đặc biệt là các thị trường đang phát triển, nơi người dùng ưa thích những chiếc di động màn hình lớn giá rẻ. Model 6,1 inch sẽ giúp Apple cạnh tranh tại các khu vực này.

BÀI ĐẶC BIỆT