Việt Báo

VIỆT BÁO

Chính phủ hỗ trợ hơn 61 ngàn tỷ cho 20 triệu người dân bị ảnh hưởng bởi dịch

Bộ LĐTB&XH cùng với bộ KH&ĐT vừa đề xuất trình lên Chính phủ gói hỗ trợ hơn 61 ngàn tỉ đồng nhằm góp phần khắc phục hậu quả dịch cúm Covid 19 và đã được Chính phủ thông qua.

Các đối tượng được hưởng hỗ trợ gồm: Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng (500N đồng/tháng).

Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia (1tr đồng/tháng),.

Người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương tại các doanh nghiệp (1,8tr),

Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh, người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, mất việc làm (1trVND/tháng).

Ấm lòng hơn khi số người được thụ hưởng chiếm hơn 1/5 dân số (khoảng 20tr người).

Hơn 61 ngàn tỉ là khoản tiền rất lớn với điều kiện tài chính eo hẹp của Việt Nam, đặc biệt là vào thời điểm này, khi mà nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ do dịch bệnh.

Dù số tiền với mỗi trường hợp cũng không lớn (500N – 1,8tr một tháng trong thời gian 3 tháng), nhưng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nó càng có ý nghĩa hơn đối với những người có thu nhập thấp, không ổn định như bán vé số, đánh giày… và cả các bác xe ôm, tài xế taxi trong những ngày ế khách vì dịch bệnh.

Chắc chắn nó sẽ giúp người dân đảm bảo cuộc sống tối thiểu, mang lại niềm tin đồng thời sẽ ấm lòng trong dịch giã.

 

 

BÀI ĐẶC BIỆT