Việt Báo

VIỆT BÁO

Cung Lê – Đối thủ Châu Á được Chung Tử Đơn hết lời khen ngợi

Khi tham gia dự án phim Sát Thủ Và Vệ Sỹ (tên gọi khác là Thập Nguyệt Vi Thành), Chung Tử Đơn đã phải thốt thốt lên: ‘Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà tôi từng gặp khi đóng phim hành động từ trước đến nay’.

Cung Lê và Chung Tử Đơn trong ‘Sát Thủ và Vệ Sĩ’

Được mọi người biết đến với biệt danh “Cơn ác mộng châu Á”, võ sĩ người Mỹ gốc Việt – Cung Lê một lần nữa khiến khán giả Việt Nam tự hào khi xuất hiện trên màn ảnh rộng trong bộ phim hành động kịch tính mới Security (tựa Việt: Người gác đêm).

Cung Lê cùng mẹ sang Mỹ khi anh chưa đầy 3 tuổi và bắt đầu luyện tập Taekwondo từ năm lên 10 tuổi. Ngoài sự nghiệp ở làng võ thuật tự do (MMA), Cung Lê cũng tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim lớn nhỏ, hợp tác chung với nhiều ngôi sao điện ảnh như Chân Tử Đan, Lương Triều Vỹ, Ngô Ngạn Tổ, Chương Tử Di… trở thành ngôi sao trong nhiều ”bom tấn” của Hollywood và Hoa ngữ. Ngôi sao Chân Tử Đan cũng phải thừa nhận Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà anh từng gặp, góp phần khẳng định thêm tài năng võ thuật của Cung Lê.

Năm 2009, anh hợp tác cùng ngôi sao võ thuật Chung Tử Đơn trong bộ phim mang tên Sát Thủ và Vệ Sĩ (Bodyguards and Assassins). Bộ phim còn có sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng châu Á như Vương Học Kỳ, Lương Gia Huy, Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong, Hồ Quân, Phạm Băng Băng…

Đáng chú ý, Cung Lê đã sử dụng 2 ”tuyệt kỹ” làm nên tên tuổi của mình trên võ đài trước máy quay là đòn đá xoay và đòn vật, khiến bản thân Chung Tử Đơn và khán giả phải trầm trồ. Bill Goldberg, một võ sĩ nổi tiếng của Mỹ, chia sẻ: “Dính đòn đá xoay của Cung Lê thì chẳng khác nào đụng phải xe tải vậy”.

Năm 2012, bộ phim Mắt rồng (Dragon Eyes) của Hollywood do đạo diễn John Hyams dàn dựng mang màu sắc võ tự do MMA, Cung Lê được mời thủ vai nam chính Hong.

Phim Mắt Rồng

Năm 2013, Cung Lê được đạo diễn nổi tiếng Vương Gia Vệ mời thủ vai phụ Tuco Salamanca trong bộ phim ”bom tấn” của điện ảnh Hoa ngữ Nhất Đại Tông Sư (The Grandmaster), sánh vai cùng những ngôi sao lừng danh như Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Trương Chấn, Song Hye Kyo…

Trong phim, Cung Lê có màn giao đấu đẹp mắt nhưng vô cùng dữ dội và ác liệt với nam tài tử Lương Triều Vỹ giữa trời mưa tầm tã.

Cung Lê từng xuất hiện trong chương trình truyền hình nhiều kỳ của Mỹ Journey of a Champion. Ngoài ra, chính bản thân anh cũng sở hữu một bộ phim tài liệu mang tên mình Cung Le – The Making of a Champion phần nào đem đến cho khán giả cái nhìn chân thật về cuộc sống cũng như sự nổi tiếng của anh ở Mỹ.

Năm 2017, Cung Lê xuất hiện với vai phản diện trong bộ phim hành động mới Security – Người gác đêm cùng nam tài tử Huyền thoại Zorro – Antonio Banderas.

Trong phim, anh đảm nhận vai phản diện đối đầu với Antonio Banderas trong các cuộc đấu không khoan nhượng.

BÀI ĐẶC BIỆT