Việt Báo

SHOWBIZ

Đệ tử duy nhất của Lý Liên Kiệt: Con trai trùm xã hội đen, gia thế khiến Thành Long nể sợ

Là con trai ông trùm giải trí, được Lý Liên Kiệt nhận làm học trò nhưng sự nghiệp diễn xuất của Hướng Tả vẫn không thể thăng hoa.

Đệ tử duy nhất của Lý Liên Kiệt

Trong các sao võ thuật, Lý Liên Kiệt được coi là một trong những nhân vật võ công cao cường nhất. Lý Liên Kiệt theo thầy học võ từ năm 8 tuổi và được coi là thiên tài võ học. Tuy nhiên, trong suốt cuộc đời mình anh hầu như không truyền dạy võ nghệ cho ai.

Lý Liên Kiệt và đệ tử – Hướng Tả

Trong khi Thành Long, Hồng Kim Bảo có Thành Gia Ban và Hồng Gia Ban với lực lượng đệ tử nối nghiệp đông đảo thì Lý Liên Kiệt chỉ có duy nhất một học trò. Người học trò này của anh thân phận không hề tầm thường.

Đệ tử duy nhất của “Hoàng Phi Hồng” Lý Liên Kiệt  chính là Hướng Tả, con trai của ông trùm xã hội đen làng giải trí Hướng Hoa Cường.

Quyền lực của Hướng Hoa Cường trong làng giải trí Hong Kong không ai là không biết tới. Hướng Hoa Cường xuất thân là con trai người sáng lập ra băng đảng xã hội đen khét tiếng Tân Nghĩa An.

Ở Hong Kong vẫn lưu truyền câu nói: “Đối đầu với Hướng Hoa Cường chỉ có con đường chết”. Đến cả Thành Long cũng từng bị Hướng Hoa Cường bắt quỳ gối nhiều giờ vì lỡ làm phật ý.

Vừa là đại ca giang hồ, vừa là ông trùm điện ảnh, quyền lực của Hướng Hoa Cường khiến không một ai dám động đến ông.

Ngoài Thành Long, hầu hết những ngôi sao nổi tiếng của Hong Kong như Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát, Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa,… đều đã từng đóng phim của Hướng Hoa Cường, được ông Hướng nâng đỡ để thành công.

Trong đó, quan hệ giữa Lý Liên Kiệt và Hướng Hoa Cường cực kỳ thân thiết. Chính tài tử từng thừa nhận anh nợ ông trùm Hướng món ân tình rất lớn.

Hướng Hoa Cường đã nói Lý Liên Kiệt nhất định phải làm, đó cũng là lý do Lý Liên Kiệt buộc phải nhận con trai Hướng Tả làm đệ tử.

Hướng Hoa Cường và Lý Liên Kiệt.

Hướng Tả (tên thật là Hướng Triển Bình) sinh năm 1984, là con trai cả của Hướng Hoa Cường.

Có gia thế lừng lẫy trong ngành điện ảnh nhưng Hướng Tả bước chân vào nghề diễn khá sớm. Từ khi còn nhỏ Hướng Tả đã là sao nhí, tham gia đóng một số phim điện ảnh. Nhưng khi đó Hướng Tả béo mập mạp nên ít được chú ý.

Đến tuổi thanh niên, Hướng Tả mới theo đuổi con đường sao võ thuật, quyết tâm luyện tập để có thân hình cường tráng, đồng thời theo Lý Liên Kiệt luyện võ.

Hướng Tả tập luyện nặng, thay đổi diện mạo để tiến thân vào nghề diễn viên.

Có gia thế “khủng”, được bố hậu thuẫn nhưng sự nghiệp vẫn lẹt đẹt

Năm 21 tuổi, Hướng Tả được đảm nhận vai phụ trong bộ phim điện ảnh Hoắc Nguyên Giáp (2005) do Lý Liên Kiệt đảm nhận vai chính. Tiếp đó, anh lại đóng cùng sư phụ Lý Liên Kiệt đóng phim Đầu danh trạng (2007) và nhiều phim khác.

Năm 2016, cha Hướng Tả đầu tư số tiền lớn mời dàn diễn viên nổi tiếng gồm Lý Liên Kiệt, Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby, Lương Gia Huy cùng góp mặt trong phim võ thuật kỳ ảo Phong thần bảng.

Dàn diễn viên toàn sao của Phong thần bảng.

Được quảng cáo là bom tấn đắt giá nhưng vừa ra mắt bộ phim đã vấp phải vô số lời chê bai vì quá nhiều “sạn”.

Khó chấp nhận hơn nữa là sự xuất hiện của cả dàn sao đình đám kể trên hết sức mờ nhạt, chỉ riêng vai diễn của Hướng Tả là nổi bật, từ vai phụ bỗng giữ vai trò trụ cột trong phim.

Hướng Tả trong Phong thần bảng.

Khán giả Trung Quốc khi đó đã chế nhạo rằng nên đặt lại tên phim là Truyền kỳ Hướng Tả sẽ chính xác hơn với màn lăng xê con trai lộ liễu của Hướng Hoa Cường.

Được ưu ái trong sự nghiệp là vậy nhưng sự nghiệp của Hướng Tả vẫn không hề thăng hoa. Đóng phim hơn 10 năm, bỏ túi không ít tác phẩm, hợp tác với vô số minh tinh nhưng Hướng Tả vẫn không thể nổi tiếng.

Nhiều người bình luận rằng thân thế là con trai ông trùm là con dao hai lưỡi với Hướng Tả. Tuy được tạo cơ hội thuận lợi hơn nhưng khi xuất hiện trong phim ảnh, khán giả chỉ nhìn nhận anh là con trai ông trùm xã hội đen chứ không phải một diễn viên tiềm năng.

Ngoài ra, các minh tinh cũng e dè khi tiếp xúc với Hướng Tả khiến anh khó lòng hợp tác tốt.

Các sao võ thuật ngoài mặt tỏ ra thân thiết với Hướng Tả nhưng thực sự luôn giữ khoảng cách.

BÀI ĐẶC BIỆT