Việt Báo

VIỆT BÁO

Diệp Vấn 2: Câu chuyện về người thầy huyền thoại của Lý Tiểu Long

Diệp Vấn 2: Tôn Sư Truyền Kỳ là bộ phim nối tiếp của “Diệp Vấn 1“. Đây được xem là một trong những bộ phim võ thuật hay nhất trong sự nghiệp của Chung Tử Đơn. Bộ phim tập trung vào những sóng gió trong cuộc đời của Tôn Sư Truyền Kỳ Diệp Vấn. Ông là bậc thầy của môn phái Vịnh Xuân và chính những năm tháng sống tại Hong Kong đã giúp ông sáng tạo nhiều thế võ đặc sắc của riêng mình. Ngoài ra, ông cũng chính là sư phụ của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Với cốt truyện li kì hấp dẫn, cộng với đạo diễn và dàn diễn viên nổi tiếng, bộ phim Trung Quốc mới này đã thể hiện được tài năng võ thuật của Chung Tử Đơn và Hùng Đại. Ngoài ra phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh Hiểu Minh, Thích Tiểu Long…. Diệp Vấn 2 thực sự đã tạo ra cơn sốt khi công chiếu rộng rãi tại các rạp Trung Quốc.

Phim Diệp Vấn 2 có tên tiếng anh là Ip Man 2. Bộ phim lấy bối cảnh thời kỳ kháng Nhật, Diệp Vấn là bậc thầy của môn phái Vịnh Xuân, ông dùng đôi song quyền để giành lại tôn nghiêm cho quốc dân. Sau khi đánh chết tên trưởng quan Nhật, dưới sự giúp đỡ của bằng hữu, anh và gia đình đã di cư đến Hong Kong.

Nhưng cuộc sống ở Hồng Kông lại thật khó khăn. Tuy nhiên, ông quyết định truyền bá môn võ của mình, được gọi là Vịnh Xuân quyền, dù thật ra chẳng có ai từng nghe về nó. Trong quá trình ấy, ông sẽ phải đối đầu không chỉ với những võ sư khác, những người đòi độc chiếm môn võ và thách thức quyền thâu nhận môn đồ của ông, mà còn những kẻ Tây phương đang dòm ngó Trung Quốc.

Dù có những trở ngại chắn trên con đường của mình nhưng dần dần Diệp Vấn giành được sự kính trọng từ những người đồng vế với ông cũng như những người nước ngoài; và cuối cùng, ông thành công trong việc truyền bá Vịnh Xuân quyền qua một nhóm môn sinh tận tâm. Huyền thoại võ thuật quá Lý Tiểu Long là một môn sinh ngoài đời thực của Diệp Vấn.

BÀI ĐẶC BIỆT