Việt Báo

VIỆT BÁO

Hành trình nghẹt thở cứu 4 cầu thủ nhí đầu tiên ra khỏi hang với sự giúp đỡ của tổng thống Mỹ Donal Trump

Tối qua, 4 cầu thủ nhí của fc heo rừng đã được lực lượng cứu hộ Thái Lan đưa ra khỏi hang động Tham Luang. Sức khỏe của các em được cho là ổn định và được chuyển nhanh bằng trực thăng tới bệnh viện.

Nhưng đằng sau, sự kiện 4 cầu thủ nhí ra khỏi hang là hành trình vô cùng kinh hoàng, nỗ lực phi thường và quá sức khắc nghiệt.

              Các cầu thủ đầu tiên ra khỏi hang được chở bằng cáng từ xe cứu thương đến máy bay trực thăng
              Một chiếc trực thăng quân đội hạ cánh để đón những thành viên khác của đội bóng
                                                              Mực nước trong hang đã rút đáng kể
Một chiếc xe cứu thương được cho là chở thành viên đội bóng thiếu niên đang chuẩn bị rời hang Tham Luang
Trực thăng cất cánh gần hang, được cho là đưa hai cậu bé đầu tiên về bệnh viện Chiang Rai.

Thật quá sức tưởng tượng, cứ ngỡ như đang xem phim “Hang động kinh hoàng” của Jemes cameron. Hôm nay những cầu thủ nhí khác tiếp tục được giải cứu và hành trình vẫn rất nghẹt thở.
Trong dòng tweet mới nhất, ông Trump cho biết chính phủ Mỹ đang hợp tác rất chặt chẽ với chính phủ Thái Lan trong chiến dịch giải cứu đội bóng nhí.
Cách đây ít phút, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ đưa ra tuyên bố đầu tiên về chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, sau khi 4 cầu thủ nhí được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn.

Trong đó, ông Trump viết:

“Chính phủ Mỹ đang hợp tác rất chặt chẽ với chính phủ Thái Lan để giúp đưa tất cả các em nhỏ ra khỏi hang và đến nơi an toàn. [Họ là] những người rất dũng cảm và tài năng!”

BÀI ĐẶC BIỆT