Việt Báo

VIỆT BÁO

Hoa Mộc Lan 2009: Vai diễn để đời giúp Triệu Vy gỡ bỏ danh hiệu ‘thuốc độc phòng vé’

Khán giả Việt Nam chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên Triệu Vy qua hình ảnh Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách, một hình ảnh để lại ấn tượng quá sâu đậm trong lòng người hâm mộ và đến nay vẫn được nhiều người nhắc đến cho dù cô cũng có rất nhiều vai diễn để đời khác.

Mặc dù có nhiều vai diễn truyền hình nổi tiếng nhưng Triệu Vy luôn bị xem là ‘thuốc độc phòng vé’ trên màn ảnh rông. Cho đến khi cô sở hữu  vai nữ chính trong MuLan (Hoa Mộc Lan) thì mọi chuyện đã thay đổi. Phim đạt doanh thu đứng đầu khi ra mắt năm 2009. Mulan là dự án điện ảnh kinh điển hợp tác giữa điện ảnh hoa ngữ và Hong Kong.

MuLan hoặc theo Tiếng Việt là Hoa Mộc Lan, phim do đạo diễn Mã Sở Thành đảm nhận vai trò chỉ đạo sản xuất, một cái tên kỳ cựu của điện ảnh xứ cảng thơm, ông từng đứng sau hàng loạt dự án đình đám trong sự nghiệp của mình. Ngoài Triệu Vy, phim còn có sự tham gia của một số ngôi sao đáng chú ý khác như: Trần Khôn, Phùng Tổ Danh, Vu Vinh Quang, Hồ Quân, Vitas, Từ Kiều,…Trong đó, Vitas là cái tên được quan tâm đặc biệt, một tượng đài âm nhạc của thế giới với hit The 7th Element.

Vào năm 450 sau công nguyên, triều đại cai trị Trung Quốc của Bắc Ngụy bị đe dọa liên tục từ các bộ lạc Nhu Nhiên. Quân đội Trung Quốc tiến hành tuyển quân ngũ và một người lính đã nghỉ hưu tên Hoa Hồ khăng khăng nhập ngũ lần nữa để phục vụ đất nước. Con gái của ông là Hoa Mộc Lan muốn thay cha nhập ngũ. Vốn là một thiếu nữ không quá xinh đẹp nhưng rất thông minh và giỏi võ nên cô không ngại cải trang thành nam nhi để có thể đủ điều kiện ra chiến trận.

Lúc mới vào quân doanh, Hoa Mộc Lan tinh thông võ nghệ khiến phó doanh trưởng Văn Thái (Trần Khôn) để ý. Văn Thái và Hoa Mộc Lan sánh vai tác chiến, nhiều lần thắng trận, được phong làm tướng. Thế nhưng từ sâu tận đáy lòng, Hoa Mộc Lan lúc nào cũng muốn trốn chạy chiến tranh. Sống cùng một hoàn cảnh, hai người dần dần nảy sinh tình cảm. Mạo Đốn (Hồ Quân) bao vây quân Ngụy, lúc sắp đến đường cùng, Văn Thái vì người mình yêu, vì lo cho đại cuộc, chủ động phanh phui thân phận của mình với Mạo Đốn…

Hoa Mộc Lan (phim hay thuyet minh 2020) lần theo dấu vết của Văn Thái, trải qua muôn ngàn cực khổ, cuối cùng gặp được người yêu. Khi cả hai về đến triều đình, chuẩn bị nhận phong thưởng, những tưởng có thể sống bên nhau trọn đời, không ngờ hoàng đế muốn chấm dứt chiến tranh nên sai Văn Thái thành thân cùng công chúa Nhu Nhiên…

BÀI ĐẶC BIỆT