Việt Báo

VIỆT BÁO

Loạn Thế Thượng Hải: Hình ảnh một Thượng Hải thời loạn lạc một lần nữa được tái hiện trên màn ảnh

Thượng Hải được xem là nơi đã được các nhà làm phim chiếu rạp Trung Quốc ưu ái quá nhiều với các tác phẩm nổi tiếng. Người ta nhớ đến Thượng Hải là nhớ đến sự phồn hoa của thành thị ở những thập niên trước.Bên cạnh đó, những cuộc thanh trừng giành địa bàn tại đây cũng được khắc họa một cách rõ nét bằng các cuộc “tắm máu” diễn ra không ngừng nghỉ, tạo nên một Thượng Hải loạn thế. Dưới con mắt điện ảnh, quả thực không nơi nào khác trên đời có thể mang dáng vấp của một Thượng Hải lần nữa.

Năm 2014, đạo diễn Hoàng Tinh Phổ đã trình làng bộ phim “Once upon a time in Shanghai”-  Loạn Thế Thượng Hải. Bố cục chính của phim trên phông nền trắng đen khiến khán giả xem phim như nhớ về những năm 1930 của thế kỉ trước, với những cuộc đại chiến thanh trừng đẫm máu nơi bến tàu đông đúc bậc nhất Trung Hoa thời đó…

Loạn Thế Thượng Hải (tên gọi khác Bến Thượng Hải Đại Chiến) nói về người anh hùng Mã Vĩnh Trinh từ nhỏ đã là một thần đồng võ học có cái tay phải với khả năng đấm cực mạnh mà gần như không có đối thủ. Anh rời quê nhà lên Thượng Hải để lập nghiệp.

Là một trong những bộ phim võ thuật tiêu biểu của điện ảnh Hồng Kông, Trung Quốc trong năm 2014, Loạn Thế Thượng Hải mang tới cho người xem một câu chuyện cảm động về tình anh em huỳnh đệ, một bức tranh rõ nét về cuộc sống của Thượng Hải trong những năm đầu của thế kỷ 20 hay là những mưu toan giang hồ hiểm ác cũng như chuyện tình yêu cảm động của những người lao động nghèo luôn sát cánh bên nhau.

Loạn Thế Thượng Hải với sự tham gia của Ngũ Doãn Long, An Chí Kiệt, Hồng Kim Bảo, Tưởng Lộ Hà, phim nói về Mã Vĩnh Trinh (Ngũ Doãn Long) – 1 công nhân cảng bình thường phải tham gia những trận chiến không ngừng để tồn tại giữa Thượng Hải những năm đầu thế kỷ 20. Phim không chỉ có nội dung hấp dẫn mà còn có nhiều màn võ thuật đẹp mắt khi mà những diễn viên trong phim đều từng đóng nhiều bộ phim võ thuật , hành động trước đây, đặc biệt là ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo.

Tag: phim hanh dong 2020

BÀI ĐẶC BIỆT