Việt Báo

SHOWBIZ

Ma Nữ Hotgirl Siêu Vòng 1 Liệu Có Cứu Được ‘Biệt Đội Săn Cương Thi’

Biệt Đội Săn Cương Thi là một bộ phim mà tốt nhất bạn nên đi xem vì chả những không phí tiền mà còn cực đáng. Phim có tựa tiếng Anh là Vampire Cleanup Department(phim hay 2020 thuyet minh).

 Câu chuyện trong Biệt đội bắt cương thi kể về câu chuyện của một lực lượng hành động bí mật VCD của bộ Tài nguyên môi trường của chính quyền Hong Kong. Giả dạng làm những người công nhân dọn đường phố lúc nửa đêm, nhiệm vụ của họ là bắt các cương thi và dùng những thùng rác khổng lồ để đưa về nơi phòng tác chiến bí mật. Nhân vật chính Trương Xuân Thiên (Thái Hãn Ức) trong một lần đụng độ cương thi đã được tổ chức này cứu, phát hiện tiềm năng vô hạn và huấn luyện thành người kế thừa sứ mệnh.

 Cương thi hay là một biến thể của ma cà rồng ở phương tây thường được điện ảnh Hong Kong khai thác khá nhiều, chủ yếu là trong dòng phim hài. Trước Biệt Đội Săn Cương Thi khá lâu thì tôi chưa xem phim nào khai thác nào đề tài này, do vậy cảm giác ban đầu là khá háo hức mong đợi một bộ phim hấp dẫn và thú vị. Đáng tiếc là phim lại khá thất vọng về mạch phim lẫn tình tiết diễn biến nội dung. Nó không chỉ thiếu sự hài hước cần thiết để chọc cười khán giả bật cười thích thú, mà còn vướng vào “tội” dài lê thê một cách không cần thiết khiến, bạn rất mau mất kiên nhẫn với các nhân vật.

 Vai diễn mà tôi thích nhất có lẽ không ai khác thuộc về nhân vật Tiểu Hạ do Lâm Minh Trinh (Lin Min Chen) vào vai. Thật ra ban đầu xem tôi không chú ý nhiều lắm về nhân vật này do không có nhiều đất diễn. Nói Tiểu Hạ là vai phụ cũng đúng mà bảo là vai nữ chính cũng không hẳn sai. Vai diễn của cô chủ yếu ở thần thái nhân vật được thể hiện hết sức vô cảm. Tuy nhiên càng về sau cô nàng lại càng xuất hiện hết sức đáng yêu với những cảm xúc ngây thơ như một đứa trẻ mới lớn vừa biết yêu, nhưng lại không hiểu được tình yêu là gì. Nó giống như cảm xúc chớm nở khi bạn còn học cấp ba vậy, rất dễ thương. Bản thân đây cũng là nhân vật nữ hiếm hoi được ưu ái về trang phục, từ những bộ trẻ trung phong cách cho tới cả bộ váy “công chúa ngàn năm” đầy nữ tính. Vấn đề nằm ở chỗ Lâm Minh Trinh rất ít đất diễn, chỉ có một số đoạn thể hiện tình cảm của một cô gái và muốn được trở thành “bình thường”, còn lại hầu như chỉ đóng vai bị dán phù hoặc bị trói rất… uổng phí.

 Nhân vật chính còn lại, Thái Hãn Ức (Babyjohn Choi) lại không tạo được sự ấn tượng trong mắt tôi. Anh chàng này trông có vẻ hơi già so với vai diễn, nhưng lại đóng vai nhân vật chính Xuân Thiên mang nhiều tính trẻ con. Tôi khá ái ngại khi nửa đầu phim nhân vật này toàn la hét, rên rỉ hết chuyện này đến chuyện khác suốt, chẳng thấy được tính cách một chàng trai ở chỗ nào. Ngay cả việc học hành tu luyện cũng làm biếng muốn gian lận, nói chung toàn là tính xấu. Gặp cương thi thì hết hồn hết vía, chạy toáng la hét như cháy nhà, nói chung để lại cho bạn một ấn tượng cực kỳ xấu cho nhân vật nam chính. Chưa kể, việc nhân vật từ một hình tượng này nhanh chóng chuyển sang một hình tượng khác chỉ vì tình yêu chớp nhoáng cũng khiến tôi cảm thấy hơi chán do thường xem quá nhiều trong các phim khác. Kết quả là một nhân vật nam chính khá nửa vời, ban đầu quyết tâm thế này rồi thế nọ rất mạnh mẽ, nhưng sau đó thay đổi 180 độ đến chóng mặt.

 Các vai diễn còn lại khá bình thường, có thể gọi là tròn vai cũng được vì thật sự họ cũng không để lại ấn tượng gì đáng nói. Thế nhưng điều tôi thất vọng nhất không phải nằm ở các vai diễn mà là cốt truyện cũng như toàn bộ diễn tiến được xây dựng trong Biệt Đội Săn Cương Thi. Nửa đầu phim rất buồn ngủ, nói thật là tôi phải cố gắng lắm để không ngủ gục trước những diễn biến rất chậm rãi từ tốn một cách cố ý. Lẽ ra nhà sản xuất nên xây dựng những yếu tố dài lê thê một cách cố ý này thành những khoảnh khắc hài hước thì sẽ thú vị hơn. Đáng tiếc là sự hài hước của phim hầu như không có, hoặc nếu có cũng rất miễn cưỡng và nhạt nhẽo đến mức không thể khiến cả rạp mở miệng cười cho nổi. Sau giai đoạn buồn ngủ thì Biệt đội bắt cương thi đánh thức khán giả bằng câu chuyện tình lãng mạn của cặp đôi vừa chớm tình yêu, với vài cảnh cũng khá lãng mạn. Nhưng rồi sau đó lại chuyển mọi thứ sang “đường cao tốc”, phóng cái vèo cho kết thúc phim.

BÀI ĐẶC BIỆT