Việt Báo

VIỆT BÁO

Mẹ cô gái thảm án ‘thiếu nữ giao gà’ kháng cáo kêu oan

TAND Cấp cao sẽ xem xét kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của bà Trần Thị Hiền, 44 tuổi, vào ngày 15/6.

Bà Hiền bị tòa sơ thẩm phạt 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Bà là mẹ của thiếu nữ giao gà bị sát hại trong vụ án gây chấn động. Phiên phúc thẩm được TAND Cấp cao mở lưu động tại TAND tỉnh Điện Biên, dự kiến diễn ra trong một ngày. Thẩm phán Phạm Văn Tuyển làm chủ tọa.

Trong đơn kháng cáo, bà Hiền cho rằng không phạm tội như bản án sơ thẩm quy kết do không quen và không tham gia buôn ma túy với các bị cáo khác. Trong vụ án này, bị cáo Vì Thị Thu (37 tuổi) cũng kháng cáo kêu oan hình phạt tù chung thân.

Ba bị cáo còn lại là Vì Văn Toán (37 tuổi, chồng Thu), Lường Văn Hùng (38 tuổi) và Bùi Văn Công (44 tuổi) không kháng cáo.

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên sơ thẩm tháng 11/2019. Ảnh: Phạm Dự.

Vụ án bị phát giác từ đơn tố cáo của Công hồi giữa tháng 3/2019 khi anh ta đang bị tạm giam trong vụ án sát hại con gái bà Hiền. Công khai giữa năm 2017 một người phụ nữ tự giới thiệu tên Hiền, nhà ở xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên) đặt mua bốn bánh ma tuý với giá 160 triệu đồng một bánh. Công sau đó đặt hàng của Vì Thị Thu nhưng cô ta chỉ có hai bánh.

Khoảng cuối tháng 5/2017, Công và bà Hiền giao dịch mua bán hai bánh heroin tại khu vực nghĩa trang xã Thanh Hưng. Bà Hiền mới trả 290 triệu đồng, nợ 30 triệu.

Công thú nhận còn nhiều lần giao dịch mua bán với những người nghiện ma túy tại địa phương.

Vì Thị Thu tại phiên sơ thẩm tháng 11/2019. Ảnh: Phạm Dự.

Tại phiên sơ thẩm mở tháng 11/2019 tại TAND tỉnh Điện Biên, Toán, Công, Hùng khai nhận toàn bộ hành vi mua bán ma túy. Bà Hiền và Thu không nhận tội.

Bà Hiền cho rằng toà chỉ dựa vào lời khai của nhóm người nghiện ma tuý là Công, Toán, Hùng để kết tội bà là không có căn cứ. “Nếu tôi mua bán ma tuý với Công, chắc chắn phải liên lạc qua điện thoại. Vậy hãy tìm lại các số điện thoại đó để chứng minh xem tôi có liên lạc với Công hay không là sẽ rõ”, bà Hiền nói và nghi đã bị nhóm Công hãm hại.

TAND tỉnh Điện Biên phạt bị cáo Hiền và Công mỗi người 20 năm tù; Hùng và Thu lĩnh án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý. Toán án chung thân về hai tội Mua bán trái phép chất ma tuý và Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguồn: https://vnexpress.net/me-thieu-nu-giao-ga-khang-cao-keu-oan-4109519.html

 

 

 

BÀI ĐẶC BIỆT