Việt Báo

SHOWBIZ

Mulan 2009 và Mulan 2020: Hiện Thực Tàn Khốc và Cổ Tích Thần Thoại

Cách xử lý vấn đề nữ quyền trong phim cũng rất ổn, phụ nữ cùng nhau vùng lên, nắm tay nhau xử lý gốc rễ của vấn đề, tiêu diệt kẻ độc tài chuyên chế bạo chúa, kiến tạo hòa bình, hòa bình dành được không phải bằng cách chém giết đổ máu thêm nữa, mà bằng cách chấp nhận khác biệt, sống chung với khác biệt từ cả 2 phía. Đấy mới là một nền hòa bình lâu dài. Mộc Lan cũng không cần phải được công nhận từ ai, cuối cùng cũng chỉ là một cô gái yếu đuối, cần một tình yêu để nương tựa, nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ chấp nhận buông bỏ tình yêu của mình, hy sinh tất cả vì lợi ích quốc gia dân tộc.

Triệu Vy diễn xuất thì khỏi chê, lúc mạnh mẽ trong chiến đấu, lúc đau đớn khi mất người yêu, lúc căm phẫn tột cùng với quân địch trong chiến trận, lúc là một cô gái, yếu đuối trong vòng tay hoàng tử, vô cùng xót xa nhưng vẫn nuốt nước mắt từ bỏ tình yêu của mình.

Hai bộ phim khác nhau, 2 thời điểm khác nhau.  Phong cách khác nhau, nghệ thuật khác nhau. Hướng đối tượng khác nhau, góc nhìn của 2 nền văn hóa khác nhau và ai muốn Lưu Diệp Phi hay Triệu Vy thì coi phim đó…

BÀI ĐẶC BIỆT