Việt Báo

ĐỜI SỐNG

Nghỉ dịch Covid-19, phụ huynh “ngã ngửa” vì trường mầm non ở TP.HCM dạy trực tuyến, vẫn thu học phí hàng chục triệu

“Giờ trường lại tiếp tục gởi thông báo học phí học phần 4, trong khi rõ ràng, học phí học phần 3 vẫn còn dư tới 8 tuần. Vì chỉ học được 2/10 tuần (mỗi học phần là 10 tuần – PV). Đâu thể chỉ vì những video trên YouTube gởi qua cho phụ huynh như vậy mà lại thu đủ học phí như vậy được.

Chưa kể cách dạy trực tuyến như thế không có hiệu quả. Giống như phụ huynh tự chăm con, tự cho con ăn uống, tự mở YouTube cho con, tự làm đồ dùng cho con, và tự trả tiền hàng chục triệu đồng cho… trường VAS”.

Một số phụ huynh cho biết rất bức xúc khi “những tưởng trường sẽ trả lại tiền ăn ở học phần 3 cho phụ huynh, nhưng trường lại nói sẽ cấn trừ qua năm sau”.

“Chưa kể, chiều ngày 15/4, Thủ tướng chính phủ đã quyết định tiếp tục thực hiện cách ly xã hội TP.HCM đến ngày 22/4 hoặc 30/4 tùy tình hình cụ thể. Điều này đồng nghĩa trường chưa thể mở lại dạy, học sinh mầm non lại phải tiếp tục học trực tuyến, vậy tại sao phụ huynh chúng tôi phải đóng tiền?”, nhiều phụ huynh thắc mắc.

Cũng có một bộ phận phụ huynh cho biết, rất mong muốn được ngồi lại đối thoại cùng trường về vấn đề học phí.

“Phụ huynh bậc học mầm non chúng tôi có thể thông cảm với trường, có thể chia sẻ mức học phí 50%, chứ không thể nào trường thu học phí 100% được. Mầm non mà học trực tuyến nữa thì hiệu quả bằng 0, nên mong là trường có động thái thay đổi.

Nhưng rất tiếc là thời gian vừa qua, nhiều phụ huynh gởi email đến trường, nhưng không nhận được sự hồi đáp rõ ràng, thay vào đó là email thông báo học phí học phần 4”, anh Q.T chia sẻ thêm.

Ngày 15/4, PV liên lạc nhiều lần với Trường VAS để làm rõ những thông tin mà phụ huynh phản ánh. Tuy nhiên PV không thể liên lạc được, cả số hotline lẫn người phụ trách truyền thông của trường VAS.

Theo: http://toquoc.vn/nghi-dich-covid-19-phu-huynh-nga-ngua-vi-truong-mam-non-o-tphcm-day-truc-tuyen-van-thu-hoc-phi-hang-chuc-trieu-8202017483058919.htm

 

BÀI ĐẶC BIỆT