Việt Báo

SHOWBIZ

Ngô Kinh có ‘vuốt râu hùm’ khi đứng trước mặt nghênh chiến Chân Tử Đan

Gần 15 năm im lặng, Ngô Kinh cuối cùng đã dám nói thẳng về lời lẽ của đàn anh Chân Tử Đan dành cho mình.

 Mối ân oán giữa Ngô Kinh và Chân Tử Đan là chủ đề được người trong ngành đồn đoán từ nhiều năm nay. Các nguồn tin khẳng định người gây hấn là Chân Tử Đan và Ngô Kinh dù đẳng cấp võ thuật không kém nhưng chỉ đành im lặng để mong “thiên hạ thái bình”.

13 năm o ép câm nín

Giới trong nghề đều xếp Ngô Kinh là cao thủ võ thuật thực chiến. Xét về công phu võ học, anh theo học sư phụ Ngô Bân từ năm 6 tuổi nên không hề kém cạnh Chân Tử Đan hay Lý Liên Kiệt. Nhưng tầm ảnh hưởng, danh tiếng của anh lại thua trước các bậc đàn anh.

Chân Tử Đan chưa bao giờ xem trọng Ngô Kinh.

 Năm 2004, khi Sát Phá Lang thực hiện, đoàn phim đã ngắm mời Ngô Kinh cho vai nam chính. Nam diễn viên Chiến lang 2 có gương mặt hiền, võ công thực chiến tốt nên rất phù hợp hình tượng nhân vật.

Nhưng ngay sau đó, Hồng Kim Bảo hội ý lại với nhà sản xuất, ê-kíp quyết định thay vai nam chính bằng cái tên nặng ký với phòng vé hơn – Chân Tử Đan. Ngô Kinh bằng lòng bị hạ vai từ chính xuống thứ chính, là kẻ phản diện trên màn ảnh và chắc chắn bại dưới tay Chân Tử Đan.

“Chân Tử Đan không thích đóng phim cùng Ngô Kinh. Anh ấy đã chủ động thay đổi kịch bản, tham gia vào công tác chỉ đạo võ thuật với Hồng Kim Bảo. Nhân vật sát thủ của Ngô Kinh ngoài vài cảnh hành động đã bị cắt gọt lời thoại đáng kể”, nguồn tin từ trong đoàn phim kể.

Khi giao đấu tay đôi, Ngô Kinh cùng Chân Tử Đan thể hiện tài võ thuật thực chiến. Cảnh phim không cần thị phạm, đạo diễn để mặc hai cao thủ đánh tự do.

“4 ngày quay cảnh này, Chân Tử Đan xuống tay rất nặng, còn văng côn về phía Ngô Kinh khiến anh bị thương. Ngô Kinh bị đau tay phải, Chân Tử Đan lại luôn tìm điểm yếu ở bên cổ tay phải để tấn công”, tờ Epoch Times dẫn lời nguồn tin nội bộ.

Thời điểm khi đoàn phim sang Mỹ quảng cáo, nam diễn viên Diệp Vấn đề nghị xóa ảnh Ngô Kinh trên poster. Sau phim này, Ngô Kinh cùng Chân Tử Đan chưa bao giờ tái hợp.

Ngô Kinh và Chân Tử Đan trong trận đối đầu kinh điển.

 Điều khiến giới võ thuật trong nghề không nể phục Chân Tử Đan là cách anh ứng xử sau đó. Khi nói về đồng nghiệp họ Ngô, tài tử Diệp Vấn bình thản: “Ngô Kinh là diễn viên võ thuật giỏi, động tác đẹp mắt. Nhưng tốc độ và cách ra đòn vẫn chưa nổi bật”.

Anh còn xem thường về giải thưởng quán quân võ thuật của đàn em. “Quán quân võ thuật giờ đầy đường, nhưng không phải ai cũng trở thành ngôi sao kung-fu”, Chân Tử Đan ngạo mạn nói.

Ngô Kinh đối đầu Chân Tử Đan Trước đây, mỗi khi bị hỏi về Chân Tử Đan, Ngô Kinh đều né tránh. Có chăng, trước quá nhiều thắc mắc từ truyền thông, anh lấp lửng: “Chân Tử Đan nói về quán quân võ học. Dòng phim này có nhiều người như thế, tôi không cho rằng anh ấy đang nói về tôi”. Hôm 13/8, sau thành công của Chiến lang 2 tại thị trường phòng vé, trước câu hỏi về Chân Tử Đan, Ngô Kinh thẳng thắn: “Chuyện đó ư? Hình như tôi chưa từng nghe ai đó nói thẳng với mình. Nếu đúng là vậy, tôi cảm ơn anh ta, cảm ơn anh lúc trước đã xem thường tôi”.

Ngô Kinh cho rằng “quán quân võ thuật đường phố không thể là sao kung fu” là lời nói “hàm hồ”. “Sư huynh Lý Liên Kiệt cũng từng là quán quân võ thuật và giờ là sao điện ảnh. Đối với tôi, đoạt giải quán quân là sự thừa nhận cho sự nỗ lực của bản thân, không cần so sánh giải thưởng võ học và mác ngôi sao kung fu”, anh nói thêm.

Khi được hỏi anh có ngại nếu đối đầu một lần nữa với đàn anh, Ngô Kinh nói: “Tôi sẵn sàng”.

Ngô Kinh giờ nói sao cũng được sau khi trở thành siêu anh hùng trên màn ảnh.

Trung Quốc. Trước phản ứng của Ngô Kinh, hiện Chân Tử Đan chưa đưa ra bình luận nào. Trên mạng xã hội, không ít ý kiến cho rằng tài tử Chiến lang 2 đã “vuốt râu hùm”. Bởi từ xưa đến nay, Chân Tử Đan bị tiếng thù dai và gây hấn không phải với một người.

Trong một lần phỏng vấn, tài tử 54 tuổi mạnh miệng: “Cùng Thành Long đấu hai lần, đấu với Lý Liên Kiệt cũng hai lần. Nhưng đại ca Thành Long luyện võ ít, tốc độ chậm. Trận đấu với Lý Liên Kiệt cũng không thú vị, chẳng phải đánh trực chiến”. Người hiếm hoi được Chân Tử Đan xếp ngang hàng với mình có chăng là Vin Diesel.

BÀI ĐẶC BIỆT