Việt Báo

VIỆT BÁO

Phi Huyền Trang: “Tôi bị liệt nửa năm, mất vai nữ chính và cả tỷ tiền chữa bệnh”

Phi Huyền Trang lần đầu chia sẻ về sự cố, tiết lộ từng bị liệt nửa năm ròng, mất luôn vai nữ chính phim truyền hình khiến fan không khỏi xót xa.

“Thánh nữ Mì Gõ” – Phi Huyền Trang bất ngờ chia sẻ bất hạnh mà cô đã trải qua trong nửa năm qua. Không chỉ mất vai nữ chính, mỹ nhân “soán ngôi” Địch Lệ Nhiệt Ba còn mất thêm hơn 1 tỷ đồng cho việc chữa bệnh.

Là một trong những cái tên được nổi danh kể từ sau thành công của loạt sitcom Ghiền Mì Gõ, Phi Huyền Trang được khán giả ưu ái dành tặng cho danh xưng “thánh nữ Mì Gõ”. Sở hữu gương mặt xinh xắn cùng lối diễn xuất tự nhiên, mỹ nhân “soán ngôi” Địch Lệ Nhiệt Ba còn để lại ấn tượng không hề nhỏ trong lòng cư dân mạng. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng cô nàng sinh năm 1988 này đã từng phải một mình gánh chịu bao nỗi đau đớn do tai nạn trên trời giáng xuống.

Phi Huyền Trang:

Với gương mặt rạng rỡ như hoa, Phi Huyền Trang lần đầu tâm sự với chúng tôi những câu chuyện chưa từng được tiết lộ. Nhưng đâu đó, đôi mắt sáng ấy lâu lâu vẫn ánh lên chút thoáng buồn, khiến chúng tôi đôi lần đã nghẹn giọng.

Bị liệt suốt 1 năm ròng rã, tiêu sạch cả tỷ đồng tích góp chỉ vì một tai nạn bất ngờ

Trang bị chấn thương đó cụ thể là vào lúc nào?

Trang đã bị ngã cầu thang và đập đầu xuống nền khi đang tham dự một sự kiện. Và ngày hôm sau thì mình lại có lịch đi công tác xa nên lại càng lơ nó đi, cứ nghĩ sẽ không có vấn đề gì to tát. Nhưng bỗng dưng một ngày, mình ngủ dậy và chân mình hoàn toàn không thể cử động, bàn chân mất hết giảm giác thì mình mới thấy sợ.

Sau đó, Trang đi khám bác sĩ mới biết là vết thương ấy đã tạo nên một cục máu bầm và chèn vào dây thần kinh trên đầu của Trang. Điều đó làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của tứ chi, của chân tay mình. Lúc đó, Trang đã đi tất cả 5 bệnh viện và may mắn là cuối cùng tìm được một bác sĩ chụp thấy cục máu bầm đó của Trang.

Tại sao khoảng thời gian đó Trang không báo cho khán giả biết chuyện này?

Lúc đó mình phải ngồi xe lăn vì không thể tự di chuyển được và cũng chưa bao giờ chia sẻ những hình ảnh đó trên trang cá nhân. Bản thân Trang luôn muốn mọi người nhìn thấy một Phi Huyền Trang luôn cố gắng làm việc chăm chỉ và quan điểm của mình là chỉ chia sẻ với người khác những khoảnh khắc vui vẻ mà thôi. Nên khi gặp chuyện như vậy, Trang không đủ dũng cảm để cho mọi người biết vì Trang sợ mọi người thương hại mình.

Phi Huyền Trang:

Phi Huyền Trang:

Trong khoảng thời gian khó khăn đó, ai là người hỗ trợ về mặt kinh tế cho Trang chữa bệnh?

Suốt 5 năm hoạt động khá chăm chỉ, Trang cũng có tích góp cho mình một khoản kha khá và dự định sẽ dùng nó để chăm lo cho bố mẹ. Nhưng cuối cùng khi mọi chuyện ập đến một cách bất ngờ như vậy, mình không thể đi làm và chỉ nằm ở nhà tiêu tiền, đã có lúc mình phải sử dụng đến những đồng tiền cuối cùng trong suốt 5 năm tích góp được.

Trang chi mất bao nhiêu tiền để chữa trị?

Hơn cả tỷ. Nhưng mình cảm thấy may mắn vì mình có thể dùng tiền để đổi lấy sức khỏe trong khi nhiều người phải đánh đổi bằng tính mạng. Hơn nữa, việc gặp gỡ vị bác sĩ này cũng chính là cái may mắn của Trang. Trang đã đi thăm khám rất nhiều nơi nhưng không ai chụp ra vết bầm đó. Và trong khi mình chuẩn bị mọi thứ để đi nước ngoài chữa trị thì may mắn gặp bác sĩ.

Lúc khó khăn như vậy thì ai là người bên cạnh Trang?

Trang cảm thấy bản thân mình thực sự may mắn khi không chỉ có ba mẹ, anh trai, em mà còn có những người bạn thân bên cạnh chia sẻ nỗi đau với mình cả về thể xác lẫn tinh thần. Bố mẹ ở ngoài Bắc cũng bay vào trong này để chăm sóc cho mình. Có lúc Trang cảm thấy thương mọi người vì chỉ do mình đi theo đam mê mà làm ảnh hưởng đến mọi người như vậy.

Suy sụp vì “tuột” khỏi tay vai  vai nữ chính

Căn bệnh đã ảnh hưởng đến Trang như thế nào?

Lúc bệnh, Trang và cả ê-kíp “ruột thịt” của mình đang thực hiện một dự án khá là lớn. Phải khó khăn lắm tất cả mọi người mới gắn bó được với nhau và thực sự đây là điều mà Trang rất trân quý. Nhưng cuối cùng, Trang phải từ bỏ tất cả công việc và mọi người để ở nhà dưỡng bệnh. Thực sự cái cảm giác mà đáng lẽ ra mình đang có mặt cùng mọi người thì lại nằm liệt ở giường bệnh như thế này không hề dễ chịu một chút nào.

BÀI ĐẶC BIỆT