Việt Báo

SỨC KHỎE

Phố phường Hà Nội đông đúc bất thường sau 1 tuần thực hiện ‘cách ly xã hội’

Từ ngày 01/,4, Chỉ thị về ‘cách ly xã hội’ được áp dụng, yêu cầu người dân ra đường khi không cần thiết đến ngày 15/4 nhằm đảm bảo việc kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tuần, người dân lại bắt đầu đổ ra đường rất đông.

 

 

 Đã 8 ngày trôi qua kể từ khi Chỉ thị cách ly xã hội có hiệu lực, chắc chắn không ít người bắt đầu cảm thấy “chán” hay “ngột ngạt” khi ở lâu trong nhà, có thái độ chủ quan trước việc phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, liên tiếp trong các cuộc họp gần đây về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nhận định, chỉ cần 10% người dân không hợp tác giãn cách xã hội sẽ khiến 30-60% dân số có thể lây nhiễm.

 

 

Sự chủ quan trong việc thực hiện cách ly xã hội rất có thể sẽ dẫn đến những tình huống khó lường cho lực lượng chức năng. Đặc biệt, trong những ngày qua, lực lượng chức năng các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội phải liên tiếp xử phạt hành chính những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, nhưng dường như việc xử phạt vẫn chưa đủ sức nặng để người dân “ở yên trong nhà”.

Theo: Infonet, an ninh thủ đô

 

BÀI ĐẶC BIỆT