Việt Báo

SHOWBIZ

“Phong Vân 2: Nhập Ma Tử Chiến” với sự góp mặt của Tạ Đình Phong

Quy tụ toàn những ngôi sao hàng đầu Hồng Kông và đại lục hiện nay, bộ phim kiếm hiệp Phong Vân 2 sẽ tạo nên một cơn sốt giống như bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên?


 Năm 1998, câu chuyện xoay quanh cuộc đời hai nhân vật chính là Bộ Vân Kinh (Quách Phú Thành đóng) và Nhiếp Phong (Trịnh Y Kiện đóng) được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng Phong Vân của hoạ sỹ Mã Vinh Thành và tiểu thuyết gia Đan Thanh đã được các nhà làm phim Trung Quốc đưa lên màn ảnh.

Hùng Bá – bang chủ của Thiên hạ hội – nuôi tham vọng xưng hùng xưng bá trong võ lâm. Đó là con người khao khát quyền lực, địa vị và danh tiếng (dù chỉ hão huyền). Trong một vụ tàn sát, Hùng Bá bắt được hai tên tiểu tử, Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân. Dù biết nguyên tắc nhổ cỏ nhổ tận gốc, nhưng thấy hai đứa trẻ nhanh nhẹn, Hùng Bá giữ lại với hy vọng sẽ khuất phục, biến chúng thành đệ tử để thực hiện dã tâm bá chủ thiên hạ.

Bộ phim của đạo diễn Lưu Vỹ Cường đã nhanh chóng giành được tình cảm yêu mến của đông đảo các fan yêu mến nét vẽ bay bổng cùng những cuộc chiến tranh giành quyền lực nhưng vượt lên tất cả là tấm lòng bao dung, nhân hậu của các nhân vật trong tập truyện tranh Phong Vân.

10 năm sau, các nhà làm phim Trung Quốc lại có tham vọng đưa cơn sốt Phong Vân trở lại trong phần 2 với những tình tiết ly kỳ, cuốn hút hơn cùng những gương mặt mới bên cạnh hai nam diễn viên quen thuộc đã góp mặt trong phần 1 là Quách Phú Thành và Trịnh Y Kiện.

Theo kế hoạch thì tới đầu tháng 4 tới đây bộ phim mới bắt đầu được bấm máy ở Thái Lan nhưng ngay từ bây giờ, những hình ảnh phác thảo minh hoạ cho các nhân vật chính trong phim đã được tung lên mạng Internet.

Được biết nhà sản xuất nổi tiếng của Hồng Kông đã từng được đề cử giải Oscar Tiếu Trọng Văn chịu trách nhiệm thiết kế cho phần phục trang của phim và có thể thấy đã có một sự khác biệt lớn giữa Phong Vân 1 và Phong Vân 2.

 Điểm khác biệt rõ nét nhất chính là nhân vật Bộ Kinh Vân mà Quách Phú Thành đảm nhận. Khán giả sẽ không còn thấy mái tóc màu xanh lượn sóng cùng “cánh tay Hoả Kỳ Lân” nữa. Bộ Kinh Vân trong Phong Vân 2 sẽ mặc áo giáp sắt và khuôn mặt vẫn toát lên vẻ lạnh lùng, đầy tà tính.

“Thiên hạ đệ nhất nhân” Nhiếp Phong do Trịnh Y Kiện thủ vai vẫn giữ được vẻ phóng khoáng, trung hậu với Tuyệt Thế Thần Bình Tuyết Ẩm Đao do cha để lại.

Một ngoại lệ nữa được dành cho gương mặt mới của màn ảnh Trung Quốc, Đường Yến khi mà vai Sở Sở do cô đảm nhiệm đã được dành cho tới hai hình ảnh minh hoạ. Phải vượt qua những Thư Kỳ (Phong Vân 1 – phim điện ảnh), Đào Hồng (Phong Vân 1 – phim truyền hình), Tần Lam (Phong Vân 2 – phim truyền hình), Đường Yến chắc chắn sẽ phải nỗ lực hết sức mình để khẳng định tài năng khi mà cô là một diễn viên quá mới với khán giả.

 Ngoài ra, sự góp mặt của Tạ Đình Phong (trong vai Tuyệt Vô Thần) và Thái Trác Nghiên (trong vai Nhị Mộng) cũng hứa hẹn sẽ mang tới một luồng gió mới cho Phong Vân 2Nhập Ma Tử Chiến.

BÀI ĐẶC BIỆT