Việt Báo

SỨC KHỎE

Sau khi uống nước của cô giáo, hàng chục em học sinh bị ngộ độc

Sau khi uống nước ngọt do cô giáo chủ nhiệm mang đến, 45 học sinh trường tiểu học Quốc Tuấn bị ngộ độc, nhập viện cấp cứu.

Ngày 16/5, Phó chủ tịch UBND huyện An Dương Lương Thế Quý cho biết, sự việc xảy ra chiều qua và đến sáng nay “sức khỏe các em dần ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng, sắp được ra viện”.

Lúc 15h30 ngày 15/5, tại lớp 5B, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Hạnh mang một thùng nước ngọt từ nhà đến lớp cho học sinh uống giải khát.

Khoảng 40 phút sau, gần 30 em xuất hiện triệu chứng đau đầu và đau bụng nên cô Hạnh và nhà trường đưa các em đến Trạm y tế xã sơ cứu. Đến 17h15 chiều cùng ngày, thêm 17 em được chuyển đến Trung tâm y tế huyện An Dương; 3 em ngộ độc nặng hơn được chuyển sang Bệnh viện nhi Hải Phòng điều trị.

Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định các em bị ngộ độc thực phẩm. Huyện An Dương đã đề nghị công an vào cuộc để làm rõ nguyên nhân sự việc. Toàn bộ thùng nước ngọt được nhà chức trách niêm phong.

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh cho biết thùng nước ngọt được con gái cô đặt mua trên mạng internet. Thấy thời tiết nóng nực, cô mang đến lớp cho học sinh uống với ý tốt, không ngờ xảy ra vụ ngộ độc.

Đại tá Đỗ Quang Trung, Trưởng công an huyện An Dương cho biết, lực lượng chức năng xác định được cơ sở bán loại nước giải khát trên đặt tại TP HCM

Nguồn: https://vnexpress.net/45-hoc-sinh-ngo-doc-sau-khi-uong-nuoc-ngot-4100357.html

 

 

 

BÀI ĐẶC BIỆT