Việt Báo

VIỆT BÁO

Siêu вãо sắp đổ bộ vào Ấn Độ gây ra cuộc sơ tán lớn nhất lịch sử

Một siêu вãо sắp đổ bộ vào Ấn Độ trong vài ngày tới, khiến hơn 100 triệu người nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng bởi вãо. Cuộc di dân lớn nhất trong lịch sử để tránh cơn вãо lớn sắp đổ bổ đã tạo ra cuộc di dân vô cùng lớn

Siêu bão sắp đổ bộ vào Ấn Độ gây ra cuộc sơ tán lớn nhất lịch sử - 1Siêu вãо Fani dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền Ấn Độ trong ngày hôm nay.

Theo Live Science, siêu вãо Fani với sức gió lên tới 200 km/giờ đang tiến vào Vịnh Bengal và dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền Ấn Độ trong ngày 3.5

Fani cũng sẽ đem đến hiện tượng thời tiết cực đoan cho cả một khu vực rộng lớn ở Vịnh Bengal, theo cơ quan khí tượng Ấn Độ.

Ước tính hơn 100 triệu người nằm trên đường đi của siêu вãо. 900.000 người đã được yêu cầu sơ tán, tạo thành cuộc di tản lớn nhất lịch sử Ấn Độ.

Trong số này, có 100.000 người sống ở thành phố Puri, bang Odisha. Đây là nơi có ngôi đền Jaganath, 858 năm tuổi. Các quan chức Ấn Độ lo ngại rằng ngôi đền cổ sẽ bị hư hại bởi вãо.

Siêu вãо Fani, được đӓɴʜ giá cực kỳ mạnh mẽ và là cơn вãо mạnh nhất đổ bộ vào Ấn Độ trong 5 năm qua. Cơn вãо dự kiến sẽ gây ra những đợt sóng lớn, gió ġıậƬ mạnh, có thể gây thiệt hại nghiêm trọng.

Siêu bão sắp đổ bộ vào Ấn Độ gây ra cuộc sơ tán lớn nhất lịch sử - 2Hình ảnh siêu вãо Fani nhìn từ vệ tinh.

“Người dân được thông báo chỉ mang theo những vật dụng cần thiết, và những người quyết định ở lại cần chuẩn bị sẵn tinh thần với những gì sẽ xảy ra”, Ameya Patnaik, trợ lý của chỉ huy trưởng Lực lượng ứng phó Tʜảm ʜọa quốc gia Ấn Độ, nói

Chính quyền Ấn Độ đã mở 800 nơi trú ẩn cho người dân. Hơn 100.000 túi thức ăn khẩn cấp cũng sẵn sàng được thả từ trên không, theo AP. Không quân, hải quân và lục quân Án Độ được đặt trong tình trạng báo động cao.

Fani cũng là cơn вãо mạnh nhất từng đi qua Vịnh Bengal, kể từ sau siêu вãо Nargis năm 2008. Cơn вãо với sức gió 200 km/này gây ra gió to và mưa lớn, C. ư ớ p đi sinh mạng của hơn 100.000 người.

Khi nhiều khu vực ở Mozambique vẫn bị tàn phá nặng nề bởi cơn вãо nhiệt đới tháng trước, một báo cáo cho thấy nhiều

Theo: 24h

BÀI ĐẶC BIỆT