Việt Báo

SHOWBIZ

Thành Long, Chung Tử Đơn đấu đá nhau trong “The Twins Effect 2”

Hoa Đô Đại Chiến (The Twins Effect II) là bộ phim hành động – hài do Hồng Kông sản xuất, phát hành năm 2004. Bộ phim là phần tiếp theo của Thiên cơ biến nhưng với cốt truyện hoàn toàn mới. Hai ngôi sao võ thuật lớn nhất màn ảnh Hoa ngữ đã có màn so tài võ thuật đỉnh cao trong Hoa Đô Đại Chiến 2, hiếm có bộ phim võ thuật hiện đại nào lại có dàn diễn viên sáng giá và đỉnh cao như bộ phim này…


 Một loạt những sao võ thuật đình đám như Thành Long, Chân Tử Đan, Ngô Ngạn Tổ, hay những kiều nữ như Thái Trác Nghiên, Chung Hân Đồng, Phạm Băng Băng cùng nhau hội tụ trong bộ phim The Twins Effect II (tựa Việt là Đại Chiến Hoa Đô) được xem là bom tấn tại Trung Quốc.


 Câu chuyện bắt đầu ở Hoa Đô – một vương quốc được cai trị bởi nữ hoàng Nhã Ca (Cù Dĩnh) độc ác. Bà trở nên vô cùng căm hận đàn ông sau khi bị chính người tình là Pháp sư Úy Liễu (Ngô Ngạn Tổ) và cô em gái song sinh Nhã Đình phản bội. Ở nơi đây, đàn ông chỉ là những kẻ nô lệ, phục tùng và mua vui cho phụ nữ. Tuy nhiên, theo lời tiên tri, một kẻ mang trong người chân mạng đế vương, xuất hiện cùng với thanh gươm truyền thuyết sẽ đứng lên lật đổ ách cai trị tàn bạo của nữ hoàng và lập lại bình đẳng giữa hai giới. Đó là lý do nữ hoàng cho thành lập một nhóm mật thám, chuyên đi lùng bắt những kẻ có dòng máu hoàng tộc cũ, và Lam Linh (Chung Hân Đồng) là một thành viên của nhóm mật thám này.

Đột nhiên, hoàng cung bị mất trộm một báu vật gọi là Thạch Bàn. Tương truyền, bàu vật này có linh tính, có thể tìm ra người có chân mệnh thiên tử và giúp người đó tìm đến thanh gươm truyền thuyết. Trong khi đang truy lùng Thạch Bàn tại một gánh hát, Lam Linh tình cờ quen biết cô nàng chủ nô xinh đẹp Xuân Thập Tam Thiếu (Thái Trác Nghiên) và hai anh chàng dễ thương là Than Đầu và Củi Đầu.

 Tuy không phân định rõ thắng thua, nhưng rõ ràng có thể thấy, Thành Long khi còn trẻ không hề “ngán” Chân Tử Đan. Dù cho ở thời điểm đó, tên tuổi cũng Chân Tử Đan vẫn chưa thể sánh bằng Thành Long, nhưng nhiều khán giả nhận định ngay ở bộ phim “Đại Chiến Hoa Đô“, khả năng diễn xuất của anh đã hơn “người đi trước” một bậc.

 

BÀI ĐẶC BIỆT