Việt Báo

VIỆT BÁO

Thanh niên 2k đậu Đại học ra giữa đường cởi áo kêu gào: “Bố ơi! Mẹ ơi con đỗ Đại học rồi!”

Còn vui với 2k là lúc này chứ đâu, đỗ Đại học rồi bố mẹ ơi!!!

Đỗ Đại học rồi

Con đỗ rồi bố mẹ ơi

Có ai vui như này không?

Thanh niên 2k đỗ Đại học ra giữa đường cởi áo kêu gào: Bố ơi!! Mẹ ơi con đỗ Đại học rồi!!!

Via Hà Quang Bách

“Con xin lỗi vì đã không đỗ đại học sớm hơn!”

Đọc bài này đi, rồi bạn thử ngẫm lại xem mình đã bao giờ để bố mẹ buồn lòng chưa? Đừng bao giờ phải thốt lên câu hối hận nhé.

Con xin lỗi, xin lỗi vì đã không đỗ đại học sớm hơn (ảnh minh họa)

Xuất thân từ 1 gia đình nghèo khó, ba làm bốc vác mẹ thì mất từ sớm khiến Hằng luôn mặc cảm về gia đình mình. Đi học cô luôn cố tỏ ra là đứa con nhà khá giả, ăn chơi đua đòi theo bạn bè. Để có tiền mua quần áo đẹp, thời trang, tiền ăn chơi Hằng luôn nói dối bố đóng tiền học thêm, học phí này nọ. Vì muốn con gái được ăn học đàng hoàng và sẽ đỗ đại học bố Hằng chạy vạy khắp nơi, bốc vác còng lưng đưa tiền cho con đóng “học phí, học thêm” này nọ mà không hề biết con nói dối.

Chơi với đám bạn xấu, Hằng suốt ngày bỏ học đi chơi yêu đương tít mù mà lơ là việc học. Rồi kết quả thi học kỳ đạt học lực kém, cô giáo viết giấy về cho gia đình nhưng không thấy bố Hằng lên gặp cô giáo. Thấy Hằng càng ngày càng hư hỏng cô giáo quyết về tận nhà trao đổi với phụ huynh của Hằng.

Nghe cô giáo nói con mình suốt ngày bỏ học, yêu đương nhăng nhít ông buồn và xấu hổ với cô giáo lắm. Chiều tối Hằng đi học về, vừa đặt cái cặp xuống thì bố đã tát bốp cái vào mặt Hằng rồi vơ đóng quần áo thời trang của cô ra đốt mà nghẹn đắng cổ họng mắng con.

Bố còng lưng đi bốc vác nuôi con ăn học vậy mà con lại… (ảnh minh họa)

– Sao mà lại thế hả con? Tao còng lưng đi bốc vác để mong mày ăn học nên người vậy mà mày đã làm gì thế này? Mày muốn bố mày chết mày mới vừa lòng ư?

– Học ư? Bố có tiền nuôi con không mà đòi học. Tôi thấy xấu hổ và nhục nhã khi sinh ra trong 1 gia đình nghèo hèn như thế này? Con muốn đổi đời bằng cách khác thay vì suốt ngày cắm mặt vào sách vở. Con chán học lắm rồi, con sẽ bỏ học. Sẽ đi kiếm tiền để không phải ngửa tay xin bố 1 đồng nào nữa.

– Mày… mày…

Sốc quá ông ngất đi vì đứa con gái yêu quý lại nói ra những lời này. Mấy hôm sau sợ nó bỏ học ông phải nịnh nọt các kiểu để con bé đi học. Tâm nguyện của bà nhà là được thấy con Hằng đỗ đại học, ngoan ngoãn vậy mà giờ ông cảm thấy khó quá. Để chiều lòng con gái hoc kỳ 2 lớp 12 ông đã phải đi bốc vác cả ngày lẫn đêm để lấy tiền mua chiếc xe đạp điện xịn cho con bé đi nó mới chịu đi học. Rồi thi tốt nghiệp xong nó về nhà hồn nhiên thông báo với ông rằng.

– Con chỉ đăng ký thi tốt nghiệp thôi, chứ không thi đại học đâu. Vậy là xong rồi, giờ con đã đủ 18 tuổi xin bố đừng can thiệp vào cuộc đời con nữa. Đừng xuất hiện bên con để bạn bè con biết con có 1 người bố dơ bẩn, thấp hèn như vậy.

– Hả??? Không thi đại học, mày có biết ước nguyện cả đời bố là được thấy mày tốt nghiệp đại học không con. Sao mày ương không chịu nghe lời bố vậy?

– Vì con không thích, bố đừng can thiệp vào cuộc sống của con nữa. Ngày mai con sẽ lên thành phố tìm việc.

– Mày…

Bất trị với đứa con gái hư hỏng, ông ra thắp hương cho bà mà nước mắt rơi lã chã. Không giữ được con bé ở nhà, ông đành để nó lên thành phố. Gần 1 năm trời nó không về thăm ông, đợt nọ có người nhắn con bé rằng bố nó ốm liệt giường về thăm mà mãi nó mới chịu về. Thấy bố gầy nhơ xương, yếu ớt trên giường Hằng rớt nước mắt ôm lấy bố.

– Bố, sao bố lại thành ra thế này. Từ giờ con sẽ ở nhà chăm bố, cơm người không dễ kiếm như con tưởng.

– Bố chỉ cần con về ôn thi đại học lại thôi, hãy làm điều này vì bố 1 lần được không?

– Được, được ạ.

Sau hôm đấy Hằng bắt đầu làm hồ sơ thi đại học và dốc toàn lực vào ôn thi và chăm bố. Có con gái về tình hình của ông khá hơn nhiều. Sau mấy tháng khổ luyện Hằng đã hoàn thành xong kỳ thi đại học và về nhà chờ kết quả nhưng tình trạng sức khỏe của bố lại yếu hơn. Đúng ngày nhận được tin trúng tuyển đại học thì Hằng chết sững khi bố rút hơi thở cuối cùng chưa kịp nghe cô thông báo tin mừng này. Ôm lấy người bố già, cả đời vất vả vì con Hằng bật khóc nức nở.

BÀI ĐẶC BIỆT