Việt Báo

SHOWBIZ

Thiên Xạ: Trương Quốc Vinh làm nên một bộ phim hành động kinh điển

Thiện Xạ là một bộ phim hành động do Law Chi-Leung làm đạo diễn, phim được ra mắt lần đầu vào năm 2000. Đây là bộ phim đầu tay của vị đạo diễn này, sau thời gian dưới vai trò của một trợ lsy đạo diễn và nhà biên kịch. Với bộ phim đầu tay này, ông tạo dấu ấn đậm nét cho sự khởi đầu sự nghiệp đạo diễn của mình. Không chỉ sở hữu kịch bản hấp dẫn kịch tính, phim còn tập hợp được dàn diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ, vai nam chính được giao cho tài tử Trương Quốc Vinh, ngoài ra còn có Phương Trung Tín, Trần Pháp Dung, Ruby Wong.

Câu chuyện của Thiện Xạ xoay quanh một chàng trai đam mê súng tên là Rick (do Trương Quốc Vinh), một nhà vô địch của IPSC, cũng là một chuyên gia về súng, anh còn được biết tới là một tay độ súng chuyên nghiệp, anh xuất sắc trong việc di chuyển qua các mục tiêu cạnh nhau với tốc độ rất cao cùng với độ chính xác cực lớn mà ít ai có thể làm được. Trong cuộc thi IPSC Hồng Kông năm 1996, anh đã gặp một xạ thủ dày dặn kinh nghiệm có tên Miu. Đối thủ chính của anh là một sĩ quan cảnh sát tên Miêu (Phương Trung Tín), người đã đưa anh trở lại cuộc thi.

Tuy nhiên, một thảm kịch đã xảy ra ở cuộc thi bởi có ai đó quấy rối, Rick (Trương Quốc Vinh) nổ súng và người ta thấy Rick biến mất trong nhiều năm với vết máu trên tay. Ba năm sau, Miêu được giao trách nhiệm điều tra với một nhân chứng liên bang và bốn nhân viên cảnh sát của anh bị gi ết một cách bất ngờ và tàn nhẫn – hầu hết tất cả đều bị bắn vào đầu với tốc độ rất nhanh, điều mà ít ai có thể làm được và nó rất trùng hợp với khả năng của Rick trong khi những bằng chứng đều bị nghi phạm xóa sạch.

Sau khi thu hẹp danh sách nghi phạm, Miêu nghi ngờ kẻ ra tay không ai khác chính là Rick, người mà anh đã gặp trong đấu trường vào ngày cuối cùng của cuộc thi súng ba năm trước. Liệu rằng câu chuyện sẽ đi về đâu, những khúc mắc có được tháo gỡ? Hãy cùng theo dõi bộ phim hành động siêu kịch tính này nhé.

BÀI ĐẶC BIỆT