Việt Báo

SỨC KHỎE

TP.HCM: Chưa kịp đi học lại, cậu bé 10 tuổi tái dương tính trở lại với COVID-19

Sau 25 ngày xuất viện, cậu bé 10 tuổi có kết quả dương tính trở lại với virus gây bệnh COVID-19. Đây là trường hợp tái dương tính thứ 10 được ghi nhận ở TP.HCM.

Tối 5-5, bác sĩ Trương Thanh Trung – trưởng Phòng y tế quận 2, TP.HCM – xác nhận với Tuổi Trẻ Online bệnh nhân 204 đã dương tính trở lại sau 25 ngày xuất viện sau điều trị COVID-19. Kết quả xét nghiệm có lúc sáng 5-5.

Ngay sau khi có kết quả tái dương tính, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Được biết trong thời gian cách ly theo dõi tại nhà, bệnh nhân có tiếp xúc với gia đình và một gia đình khác trong chung cư khi ăn cơm (F1), tất cả các trường hợp này đều được chuyển cách ly tại khu cách ly tập trung quận 2.

“Bệnh nhân được kiểm soát cách ly trực tiếp tại căn hộ từ hôm xuất viện đến nay nên chưa tiếp xúc nhiều. Hiện Trung tâm y tế quận đã phun xịt nơi ở của gia đình, các khu tập trung công cộng như thang máy, hành lang”, bác sĩ Trung nói.

Liên quan đến ca bệnh tái dương tính này, ban quản lý chung cư nơi bệnh nhân cư trú đã có thông báo, đồng thời yêu cầu cư dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Đơn vị này cho biết đang phối hợp với y tế phường, công an để kiểm tra cập nhật các thông tin liên quan để kịp thời kiểm soát, khống chế dịch (nếu có).

Như vậy đến nay tại TP.HCM có tất cả 10 ca bệnh được công bố tái dương tính sau xuất viện, phần lớn các ca có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến ổ dịch quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2).

Trước đó ngày 31-3, Bộ Y tế thông báo ca COVID-19 thứ 204 ở Việt Nam là một cậu bé 10 tuổi (ngụ tại phường Cát Lái, quận 2), bị COVID-19 sau khi đi nước ngoài về ngày 15-3.

Sau khi cách ly tại Bệnh viện COVID-19 Cần Giờ, cậu được chuyển về tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, đến ngày 10-4 thì được xuất viện sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Tuổi Trẻ

 

 

 

BÀI ĐẶC BIỆT