Việt Báo

SHOWBIZ

‘Trí Thủ Uy Hổ Sơn’ bộ phim phản chính trị Trung Quốc duy nhất đoạt giải Kim Tượng

Lễ trao giải Điện ảnh Hong Kong lần thứ 35 đã mang đến một sự kết hợp đặc sắc của tuổi trẻ, sắc đẹp, trí tuệ và những tranh cãi khi bộ phim sử thi Trí Thủ Uy Hổ Sơn giành giải Phim hay nhất.

Lễ trao giải Điện ảnh Hong Kong (Kim Tượng) lần thứ 35 đã diễn ra đêm 3-4 tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), theo South China Morning Post (SCMP).

Trí Thủ Uy Hổ Sơn ra rạp tháng 5-2015, là bộ phim đáng chú ý tại giải thưởng năm nay do chủ đề mang tính thời sự.

Tác phẩm thuộc thể loại giả tưởng, Trí Thủ Uy Hổ SơnThe Taking Of Tiger Mountain lấy bối cảnh mùa đông năm 1947, phân đội 203 thuộc liên quân Dân chủ Đông Bắc dưới sự chỉ huy của thủ trưởng Thiếu Kiếm Ba (Lâm Canh Tân đóng), tiếp nhận mệnh lệnh của thượng cấp bảo vệ an toàn cho dân chúng khỏi nạn cướp bóc hoành hành trên cánh đồng tuyết Lâm Hải. Để triệt phá hoàn toàn thế lực của thổ phỉ, Dương Tử Vinh khăng khăng đề nghị cải trang trà trộn vào hang ổ của thổ phỉ: núi Uy Hổ. Trải qua rất nhiều thử thách, mạo hiểm truyền tin tình báo cho các chiến hữu ở dưới núi. Đám thổ phỉ bị phân đội 203 bắt sống. Dương Tử Vinh và các chiến hữu trong phân đội 203 đón nhận thời cơ tốt nhất để tiêu diệt và thu lưới, khó có thể tránh khỏi một trận chiến ác liệt…

Lâm Canh Tân giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất .Đây là lần đầu tiên anh đoạt giải thưởng Oscar của điện ảnh Hong Kong sau năm lần được đề cử.

Phim Trí Thủ Uy Hổ Sơn cũng mang về cho bạn diễn của Lâm Canh Tân – Trương Dư Hi giải Nữ diễn viên chính xuất sắc. Phim còn giành năm giải thưởng cho diễn viên phụ cùng các hạng mục khác.

Giải Tài năng mới xuất sắc nhất và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Lương Gia Huy. Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Đồng Lệ Á, giải Kịch bản hay nhất thuộc về Ông Tử Quang.
Giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Kim Tượng lần thứ 35 thuộc về nhà làm phim Hong Kong Từ Khắc với phim The Taking of Tiger Mountain (Trí thủ uy hổ sơn).

Trong khi đó, giải Phim hay nhất của Đài Loan (Trung Quốc) được trao cho The Assassin (Nhiếp ẩn nương) của nhà làm phim Hầu Hiếu Hiền.

Được lập ra năm 1982, Kim Tượng được xem là giải Oscar của điện ảnh Hong Kong, với hệ thống giải thưởng gồm 22 hạng mục. Đây cũng là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín nhất tại châu Á.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI ĐẶC BIỆT