Việt Báo

SHOWBIZ

Vai diễn khiến Lý Liên Kiệt bị chỉ trích đến suy kiệt, là ‘thất bại’ nhất sự nghiệp

Tham gia buổi họp báo phim “Phong thần bảng truyền kỳ” – phim hay 2020 thuyet minh, nam diễn viên 53 tuổi không ngại nói về những phê bình từ khán giả.

Đằng Tân đưa tin tối 24/7, Lý Liên Kiệt, Hướng Tả, vợ chồng nhà sản xuất Hướng Hoa Cường, Lương Gia Huy tham dự buổi họp báo quảng bá phim Phong thần bảng truyền kỳ tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Tại buổi họp báo, Lý Liên Kiệt đeo kính râm hoàn toàn. Anh thừa nhận do mắt bị lồi do di chứng của bệnh cường giáp trạng nên thường xuyên phải sử dụng kính bảo vệ mắt.

Nói về vai diễn trong phim, nam diễn viên 53 tuổi cho biết hài lòng với nhân vật Khương Tử Nha – quân thần trong thời Trụ Vương. Khác với các bản phim trước, Lý Liên Kiệt có dịp trải nghiệm quá trình “nghịch sinh trưởng” – càng già càng trẻ. Trong phim, Khương Tử Nha có hai tạo hình, lúc thì mái tóc bạc trắng và sau này lại có mái tóc đen trẻ trung hơn. “Từ 200 tuổi cứ như trở về thời 2 tuổi, quả thật rất mới lạ và vui vẻ”, Lý Liên Kiệt nói.

Tuy nhiên, những người yêu mến ngôi sao võ thuật lại không mặn mà với hình tượng mới của anh. Họ cho rằng đây là vai diễn mất chất Lý Liên Kiệt. Toutiao viết: “Chưa công chiếu nhưng Khương Tử Nha chắc chắn là vai diễn gây thất vọng nhất trong sự nghiệp anh ấy”.

Trước những phê bình từ khán giả, Lý Liên Kiệt không phật ý.

“Tôi từng nghĩ đến việc nghỉ đóng phim. Nhưng 5 năm trước, vợ chồng Hướng Hoa Cường đã gặp tôi ngỏ ý mời đóng Phong thần. Nhà sản xuất nói muốn cùng tôi thực hiện dự án huyền thoại của Trung Quốc. Vì cảm động tôi mới nhận lời tham gia dự án này. Phong thần là dự án dành cho các bạn trẻ – chúng ta nên kỳ vọng vào các diễn viên mới”, nam tài tử chia sẻ.

Anh đánh giá cao diễn viên Hướng Tả dù tài tử này còn non trong kinh nghiệp. “Tôi tin tưởng cậu ấy sẽ tạo nên sự đột phá. Hướng Tả còn trẻ nhưng đã có 10 năm kiên trì học hỏi”.

Phong thần bảng truyền kỳ có kinh phí đầu tư 300 triệu NDT, là dự án cổ trang do vợ chồng Hướng Hoa Cường – Trần Lam sản xuất. Phim được kỳ vọng sẽ mang lại thành công về doanh thu không kém hai siêu phẩm trước đó là Đại náo thiên cung, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện. Phim chính thức công chiếu từ ngày 29/7.

 

 

 

 

 

 

 

BÀI ĐẶC BIỆT