Việt Báo

VIỆT BÁO

Xe hơi Việt Nam chính thức ra mắt, đẹp mê hồn như siêu xe BMW

Hãng xe VinFast vừa chính thức công bố một số hình ảnh thiết kế ngoại thất của hai mẫu xe đầu tiên sắp ra mắt tại Paris Motor Show 2018.

VinFast công bố những hình ảnh ngoại thất đầu tiên của 2 mẫu xe Sedan và SUV

Cả hai chiếc xe đều được phát triển dựa trên tỷ lệ kích thước lý tưởng nhất của công nghiệp xe hơi quốc tế. Các nhà thiết kế của VinFast và Pininfarina đã xây dựng nên những chiếc xe ổn định, có chiều dài cơ sở lớn, kết cấu thanh thoát.

Chiếc Sedan của VinFast có nắp capo dài, cabin sau cổ điển và các đường gờ chạy dọc theo chiều ngang.

Trong khi đó, chiếc SUV sở hữu capo với các đường gờ thân vỏ lồi lõm mang phong cách thể thao.

Phía đầu xe của cả 2 chiếc Sedan và SUV có chữ “V” màu bạc. Bên phải của chữ “V” là thanh nẹp cờ rôm nằm ngang, kết hợp với dải đèn LED ban ngày (DLR) tạo nên chữ “F” cách điệu, viết tắt của VinFast.

Những hình ảnh đầu tiên của Sedan và SUV VinFast

VinFast công bố những hình ảnh ngoại thất đầu tiên của 2 mẫu xe Sedan và SUV - Ảnh 2.

VinFast công bố những hình ảnh ngoại thất đầu tiên của 2 mẫu xe Sedan và SUV - Ảnh 3.

VinFast công bố những hình ảnh ngoại thất đầu tiên của 2 mẫu xe Sedan và SUV - Ảnh 4.

VinFast công bố những hình ảnh ngoại thất đầu tiên của 2 mẫu xe Sedan và SUV - Ảnh 5.

VinFast công bố những hình ảnh ngoại thất đầu tiên của 2 mẫu xe Sedan và SUV - Ảnh 6.

VinFast công bố những hình ảnh ngoại thất đầu tiên của 2 mẫu xe Sedan và SUV - Ảnh 7.

Ngày 2/10-14/10 tại Pháp, VinFast sẽ đưa 2 chiếc xe mẫu Sedan và SUV tham dự triển lãm ô tô Paris (Paris Motor Show) – một trong những triển lãm lâu đời và quy mô lớn nhất trên thế giới. Đây là 2 chiếc xe mẫu được VinFast cùng nhà thiết kế hàng đầu thế giới – Pininfarina cùng phát triển, dựa trên bản thiết kế phác thảo đã được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn nhiều nhất hồi tháng 10/2017.

Với việc ra mắt tại Paris Motor Show 2018, VinFast sẽ trở thành là nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên tham dự Top 5 triển lãm ô tô quốc tế lớn nhất.

Những chiếc xe đầu tiên của VinFast– chiếc sedan và SUV – sẽ được phân phối tại thị trường Việt Nam từ tháng 9 năm 2019. Bên cạnh đó, VinFast cũng đang phát triển thêm những dòng xe khác như ô tô điện, ô tô cỡ nhỏ, xe buýt điện, xe máy điện. Công ty cũng có kế hoạch xuất khẩu ra các thị trường thế giới trong những năm tiếp theo.

Video: Cận cảnh 2 mẫu xe của VinFast

Báo chí Quốc Tế: “VinFast chính là mẫu ô tô quốc dân Việt Nam”

Tờ Stuff của New Zealand nhận xét, VinFast thực sự là một nhà sản xuất ô tô của người dân, hướng thiết kế của mẫu SUV và sedan được quyết định bởi cuộc trưng cầu ý kiến công khai.

Mẫu ô tô quốc dân Việt Nam

Theo Stuff, khi bắt đầu dự án, VinFast đã trình bày 20 bản phác thảo thiết kế khác nhau từ bốn nhà thiết kế. Hơn 62.000 người đã bỏ phiếu và lựa chọn được bản phác thảo từ ItalDesign (hãng thiết kế của Ý). Các mẫu thiết kế sau đó được phát triển và hoàn thiện bởi một studio thiết kế người Ý khác là Pininfarina.

Bao Ba Lan: 'VinFast chinh la mau o to quoc dan Viet Nam' hinh anh 1

 Tờ Motofakty của Ba Lan khẳng định: “VinFast chính là mẫu ô tô quốc dân”.

Tờ báo này nhấn mạnh, đây chính là mẫu ô tô do người Việt sản xuất và phục vụ người Việt: “Thiết kế của xe do người Việt lựa chọn và đây chính là mẫu xe của người Việt”.

Có cùng quan điểm trên, tờ Motofakty của Ba Lan khẳng định: “VinFast chính là mẫu ô tô quốc dân”. Motofakty cho rằng, VinFast đã hợp tác với một số nhà thiết kế châu Âu, bao gồm cả Italdesign và Pininfarina và đặt hàng thiết kế cho mẫu xe mới. Và sau đó, VinFast trưng cầu ý kiến của người tiêu dùng Việt Nam bình chọn cho mẫu xe yêu thích nhất. Theo một nghĩa nào đó, đó là những chiếc xe “quốc dân”.

Xe VinFast đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất

Ngoài những hình ảnh do VinFast cung cấp, nhà sản xuất ô tô này chưa công bố cụ thể các chi tiết bên trong 2 mẫu xe VinFast.  Chỉ biết rằng, những nền tảng phần cứng này được cung cấp bởi BMW.

Bao Ba Lan: 'VinFast chinh la mau o to quoc dan Viet Nam' hinh anh 2

Dự kiến, những thông số cụ thể về bộ đôi này, đặc biệt là tên gọi sẽ được VinFast công bố vào ngày 2/10 tới tại Paris Motor Show – một trong những triển lãm xe hơi lớn nhất thế giới.

Theo Carbuzz, bệ khung gầm và động cơ của chúng có phần lạc hậu hơn so với thiết kế. Trang tin này cho biết mẫu sedan được phát triển từ nền tảng của chiếc BMW 5 Series thế hệ thứ 6 F10 (2010-2016). Trong khi đó, chiếc SUV lại dựa trên BMW X5 thế hệ thứ 3 F15 (2014-2018).

Về mặt động cơ, Carbuzz cho biết cả hai mẫu xe này đều sử dụng phiên bản nâng cấp của cỗ máy N20 (4 xi-lanh 2,0 lít tăng áp). Động cơ này sẽ sản sinh 2 mức công suất là 175 và 227 mã lực. Kết hợp với đó là hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh AWD và hộp số tự động 8 cấp.

Dự kiến, những thông số cụ thể về bộ đôi này, đặc biệt là tên gọi sẽ được VinFast công bố vào ngày 2/10 tới tại Paris Motor Show – một trong những triển lãm xe hơi lớn nhất thế giới.

Bao Ba Lan: 'VinFast chinh la mau o to quoc dan Viet Nam' hinh anh 3

Tờ Focus của Đức nhận định, xe VinFast đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

BÀI ĐẶC BIỆT